Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD

13/03/2019 09:12 AM | Kinh doanh

Vingroup dự kiến thu về 25.000 tỷ đồng trong đợt phát hành cổ phần riêng lẻ sắp tới. Trong đó, 10.000 tỷ đồng dùng trả nợ, 6.000 tỷ đồng đầu tư vào VinFast, VinSmart và VinTech, 4.000 tỷ đồng chi trả chi phí đầu tư tài sản và 5.000 tỷ đồng làm vốn lưu động.

Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD

Tập đoàn Vingroup vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chào bán cổ phần riêng lẻ.

Theo đó, Vingroup muốn chào bán 250 triệu cổ phần với giá chào bán dự kiến trên 100.000 đồng/cổ phần, tương đương giá trị huy động vốn hơn 25.000 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn giá cổ phiếu Vingroup trên sàn chứng khoán, hiện đang là 118.600 đồng/cổ phiếu. Vingroup cho biết, giá bán cụ thể sẽ do Hội đồng quản trị quyết định.

Số cổ phần này chiếm 7,833% tổng số cổ phần phổ thông đang lưu hành. Nếu bán hết, 250 triệu cổ phần sẽ chiếm 7,264% vốn của Vingroup.

Vingroup cho biết, số tiền 25.000 tỷ đồng thu về sẽ được dùng vào các hoạt động: Trả các khoản gốc và lãi vay 10.000 tỷ đồng; Chi trả chi phí đầu tư tài sản 4.000 tỷ đồng; Đầu tư vào Vinfast 3.000 tỷ đồng; Đầu tư vào Vinsmart 2.000 tỷ đồng; Đầu tư vào VinTech 1.000 tỷ đồng. Số tiền 5.000 tỷ đồng còn lại được dùng cho các hoạt động kinh doanh và cấp vốn ngắn hạn cho Vingroup và các công ty con.

Thời điểm thực hiện dự kiến trong năm 2019, số lượng nhà đầu tư được chào bán không quá 5 tổ chức. Lượng cổ phần chào bán đợt này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Những nữ doanh nhân Việt nổi bật từng được quốc tế vinh danh: 'Giỏi việc nước, đảm việc nhà, vươn ra thế giới'

CEO của hãng hàng không Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ duy nhất xây dựng và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn ở Việt Nam.

Đọc thêm