Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD

13/03/2019 09:12 AM | Kinh doanh

Vingroup dự kiến thu về 25.000 tỷ đồng trong đợt phát hành cổ phần riêng lẻ sắp tới. Trong đó, 10.000 tỷ đồng dùng trả nợ, 6.000 tỷ đồng đầu tư vào VinFast, VinSmart và VinTech, 4.000 tỷ đồng chi trả chi phí đầu tư tài sản và 5.000 tỷ đồng làm vốn lưu động.

Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD

Tập đoàn Vingroup vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chào bán cổ phần riêng lẻ.

Theo đó, Vingroup muốn chào bán 250 triệu cổ phần với giá chào bán dự kiến trên 100.000 đồng/cổ phần, tương đương giá trị huy động vốn hơn 25.000 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn giá cổ phiếu Vingroup trên sàn chứng khoán, hiện đang là 118.600 đồng/cổ phiếu. Vingroup cho biết, giá bán cụ thể sẽ do Hội đồng quản trị quyết định.

Số cổ phần này chiếm 7,833% tổng số cổ phần phổ thông đang lưu hành. Nếu bán hết, 250 triệu cổ phần sẽ chiếm 7,264% vốn của Vingroup.

Vingroup cho biết, số tiền 25.000 tỷ đồng thu về sẽ được dùng vào các hoạt động: Trả các khoản gốc và lãi vay 10.000 tỷ đồng; Chi trả chi phí đầu tư tài sản 4.000 tỷ đồng; Đầu tư vào Vinfast 3.000 tỷ đồng; Đầu tư vào Vinsmart 2.000 tỷ đồng; Đầu tư vào VinTech 1.000 tỷ đồng. Số tiền 5.000 tỷ đồng còn lại được dùng cho các hoạt động kinh doanh và cấp vốn ngắn hạn cho Vingroup và các công ty con.

Thời điểm thực hiện dự kiến trong năm 2019, số lượng nhà đầu tư được chào bán không quá 5 tổ chức. Lượng cổ phần chào bán đợt này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Vingroup muốn phát hành cổ phiếu huy động hơn 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm