Ryan Giggs và Paul Scholes sắp "về" PVF?

09/11/2017 05:06 PM | Kinh doanh

Ngày 20/11, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên; đồng thời chuyển toàn bộ PVF ra cơ sở mới sau một thời gian hoạt động tại TP.HCM.

Ryan Giggs và Paul Scholes sắp "về" PVF?

Đáng chú ý, theo một nguồn tin cho biết sự kiện này sẽ có sự góp mặt của 2 huyền thoại bóng đá của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes.

Theo đó, cả 2 sẽ có có mặt ở Việt Nam vào ngày 19/11 và đến Văn Giang, Hưng Yên dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo của PVF một ngày sau đó. Đây là lần đầu tiên Ryan Giggs và Paul Scholes đến Việt Nam. Theo VnExpress, Giggs sẽ giữ vai trò quan trọng trong trung tâm đào tạo này.

Không những vậy đội ngũ huấn luyện viên của PVF cũng rất hùng hậu. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, người đầu tiên đưa đội tuyển U20 quốc gia Việt Nam góp mặt tại FIFA U20 World Cup 2017 vừa qua sẽ là Trưởng ban huấn luyện. Vingroup cũng mời một loạt các chuyên gia bóng đá, chuyên gia chăm sóc trị liệu, quản lý chuyên nghiệp đến từ các câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu như Manchester United, Arsenal, Leicester City...

Ryan Giggs và Paul Scholes sắp về PVF? - Ảnh 1.

Trung tâm PVF Hưng Yên của Tập đoàn Vingroup sở hữu hệ thống sân thi đấu và sân tập tiêu chuẩn quốc tế, gồm 4 sân cỏ tự nhiên, 3 sân cỏ nhân tạo chất lượng FIFA, trong đó có sân cỏ bóng đá fullsize trong nhà đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Trung tâm này còn có phòng giả lập 360s đầu tiên tại Châu Á, phòng tập này có hệ thống 4 máy bắn bóng tự động ở 4 góc, cầu thủ đứng ở khu vực chính giữa để đón bóng và chuyền hoặc dứt điểm theo chỉ định của bài tập. Bên cạnh đó là thiết bị giám sát và thống kê hiệu quả thi đấu hàng đầu châu Âu có tên PlayerTek, giúp định hướng quãng đường di chuyển, số lần chạy tốc độ cao và rất cao, số lần bứt tốc, tần suất hoạt động, không gian hoạt động; qua đó nắm bắt được thể trạng, tình trạng, thái độ tập luyện và thi đấu của cầu thủ.

Điểm nhấn quan trọng và khác biệt nhất của PVF so với những học viện đào tạo bóng đá khác là khu tổ hợp khoa học thể thao với nhà gym bóng đá khổng lồ 1.600 m2, trang bị 66 đầu thiết bị chuyên dụng; 2 bể trị liệu đối cực, 1 bể vật lý trị liệu dưới nước… tiêu chuẩn bóng đá nhà nghề châu Âu. Đây là nơi tất cả những điểm yếu về sức mạnh, thể hình, phục hồi chấn thương của học viên sẽ được PVF khắc phục từng ngày tiến tới cho ra lò những cầu thủ có thể chất tốt nhất.

Ông Mike Farnan, nguyên Giám đốc quan hệ quốc tế của CLB Manchester United và là nhà tư vấn của PVF khẳng định: "Tầm vóc và sự đầu tư của Vingroup cho công trình này sánh ngang các học viện bóng đá trẻ hàng đầu của nước Anh".

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, pvf, paul scholes, ryan giggs

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Không phải là Trung Nguyên, vậy sẽ là ai?

Khi nào Việt Nam mới có một thương hiệu biểu tượng?

Đọc thêm