Vingroup dần xóa thương hiệu Viễn Thông A

03/12/2019 09:34 AM | Kinh doanh

Website, fanpage của Viễn Thông A đã đổi sang Vinpro. Tháng 11/2018, Vingroup xác nhận mua lại Viễn Thông A.

Vingroup dần xóa thương hiệu Viễn Thông A

Gần đây, website của CTCP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A (Vienthonga.vn) đã được chuyển đổi sang trang Vinpro.vn. Theo thông báo, từ ngày 6/11, website VienthongA.vn và VinPro.vn chính thức kết hợp dưới tên VinPro.vn. Trên mạng xã hội Facebook, fanpage của Viễn Thông A cũng đổi tên thành VinPro.

Vingroup dần xóa thương hiệu Viễn Thông A - Ảnh 1.
 

Viễn Thông A được Vingroup (HoSE: VIC) xác nhận mua lại vào tháng 11/2018. Vingroup nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại Viễn Thông A.

Động thái chuyển đổi website và fanpage cho thấy Vingroup đang muốn bỏ thương hiệu Viễn Thông A và chỉ tập trung nguồn lực cho thương hiệu VinPro.

VinPro là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Vingroup ra đời ngày 21/3/2015. Sau 4 năm, chuỗi Siêu thị Điện Máy VinPro đã xuất hiện tại 38 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số cửa hàng lên đến 57. Cùng với sáp nhập chuỗi bán lẻ thiết bị công nghệ Viễn Thông A, tổng số hệ thống nâng lên 242 cửa hàng.

Hệ thống bán lẻ công nghệ - điện máy VinPro gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó, VinPro là các trung tâm công nghệ - điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom. VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn.

Năm 2018, Vingroup tiến hành tách Vinpro khỏi VinCommerce thành công ty riêng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thiết bị nghe nhìn, máy tính, phần mềm và thiết bị viễn thông. Trụ sở chính doanh nghiệp tại số 7 đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside.

Đầu tháng 7, HĐQT Vingroup có nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Kinh doanh và Thương mại dịch vụ Vinpro cho công ty con.

Viễn Thông A là chuỗi bán lẻ hàng công nghệ lâu đời nhất tại TP.HCM, được thành lập vào tháng 11/1997 và có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam.

Theo Châu Anh

NDH

Từ khóa:  vingroup, vinpro, Viễn Thông A
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm