Vinfast nộp thuế hơn 1200 tỷ đồng tại Hải Phòng

30/12/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng vừa gửi thư khen 23 doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu nộp ngân sách nhà nước trên 50 tỷ đồng, đứng đầu là Vinfast với số thuế trên 1.000 tỷ đồng.

Vinfast nộp thuế hơn 1200 tỷ đồng tại Hải Phòng

Ngày 29/12, đại diện Văn phòng UBND TP. Hải Phòng cho biết, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có thư khen gửi 23 doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu nộp ngân sách nhà nước với số nộp ngân sách từ 50 tỷ đồng trở lên.

Năm 2018 là năm đầu tiên tại Hải Phòng có doanh nghiệp có số nộp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng. Đó là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST với số nộp ngân sách là 1.209,11 tỷ đồng.

Vinfast nộp thuế hơn 1200 tỷ đồng tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất xe máy điện Vinfast ngày 3/11/2018, tại huyện Cát Hải, Hải Phòng.


Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố, trong bối cảnh tình hình thu ngân sách cả nước nói chung và TP. Hải Phòng nói riêng gặp nhiều khó khăn, kết quả thu nộp ngân sách nhà nước đến thời điểm này thể hiên sự nỗ lực của các cấp, các ngành và đặc biệt sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó 23 doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu với số nộp ngân sách từ 50 tỷ đồng trở lên.

Ông Nguyễn Văn Tùng biểu dương và khen ngợi đội ngũ doanh nhân, người lao động của 23 doanh nghiệp trên địa bàn có thành tích xuất sắc trong công tác và có những đóng góp cao cho ngân sách thành phố, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Hải Phòng năm 2018.

Được biết, sau Vinfast, một số doanh nghiệp trong nước nộp thuế nhiều tại Hải Phòng còn có Công ty Xăng dầu khu vực III – TNHH Một thành viên (nộp ngân sách 629,307 tỷ đồng), Công ty TNHH Một thành viên Dầu khí Hải Linh Hải Phòng 583,479 tỷ đồng, Công ty TNHH Thuốc lá Hải Phòng 544,295 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng 537,727 tỷ đồng…

Theo Minh Khang

Vtc News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm