Vinfast đài thọ hoàn toàn học phí, trả lương cho học viên để đào tạo kỹ thuật viên ngành ô tô

22/02/2018 01:49 PM | Kinh doanh

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast được xây dựng trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chủ động cho nhà máy.

Vinfast đài thọ hoàn toàn học phí, trả lương cho học viên để đào tạo kỹ thuật viên ngành ô tô

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup – chủ đầu tư của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast đã lên tiếng xác nhận những "đồn thổi" xung quanh việc "học miễn phí, được nhận lương, ra trường có luôn việc làm và bằng cấp được công nhận quốc tế" mà mọi người truyền tai nhau từ trước tết đến nay.

Ông Quang khẳng định: Tất cả những gì mọi người "nghe đồn" đều là sự thật. Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast đã cam kết không những miễn toàn bộ học phí cho học viên mà còn cho học viên được nhận lương suốt 2,5 năm học.

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast được xây dựng trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chủ động cho nhà máy, cũng như góp phần đào tạo nhân sự trong hai ngành Cơ điện tử và cơ khí công nghiệp cho xã hội.

Trung tâm được đầu tư bài bản trên mọi phương diện: cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước chuyên môn cao, được đào tạo từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Đặc biệt, toàn bộ giáo trình và tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Khi được hỏi về việc được học miễn phí lại được nhận lương thì Vingroup và Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast ra những điều kiện ràng buộc gì thì ông Quang khẳng định là hoàn toàn không có ràng buộc. Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể tự do chọn Vinfast để làm việc hoặc không.

Tất cả các học viên tốt nghiệp khóa đào tạo của Trung tâm, nếu có nhu cầu đều được bố trí công việc tại Vinfast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn khi đã có kinh nghiệm. Tất nhiên, điều kiện cần là các học viên  phải luôn nỗ lực đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn trong công việc cũng như các yêu cầu quy định của Vinfast về văn hoá và môi trường làm việc.

Trước những lo ngại cho rằng chương trình học chỉ ứng dụng được cho hệ thống Vinfast, ông Quang khẳng định rằng chứng chỉ tốt nghiệp của Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast có giá trị không chỉ tại Việt Nam mà còn được công nhận tại gần 50 ngàn công ty Đức trên toàn cầu. Chương trình đào tạo của Trung tâm được xây dựng theo mô hình Đào tạo nghề song hành của Hiệp hội các Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức - AHK. Theo đó, bên cạnh 40% lý thuyết, học viên sẽ có tới 60% thời lượng được đào tạo dựa trên công việc, tức là được thực tập trực tiếp vị trí kỹ thuật viên tại các xưởng sản xuất khung, vỏ, động cơ, lắp ráp, sơn… tại nhà máy sản xuất ô tô và xe máy của Vinfast.

Theo Hải An

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinfast, đào tạo, kỹ sư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm