VinFast đã "ngốn" bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

02/02/2019 08:38 AM | Kinh doanh

VinFast là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong những năm gần đây.

VinFast đã "ngốn" bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

Trong năm 2018, VinFast tiếp tục nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ công ty mẹ. Theo đó, tính đến hết năm 2018, số tiền mà dự án này đã sử dụng là 27.473 tỷ đồng, tăng hơn 40 lần so với mức 685 tỷ đồng của năm 2017. Và chỉ tính riêng trong quý 4, VinFast đã nhận đầu tư hơn 13.873 tỷ đồng.

Năm 2018 là một năm nhiều dấu ấn của VinFast. Chỉ sau 13 tháng khởi công, tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy này đã cho ra đời những mẫu ô tô, xe máy điện đầu tiên.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 1.

Lux A2.0

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 2.

Lux SA2.0


Vào tháng 10/2018, 2 mẫu xe hơi đầu tiên của VinFast: Chiếc sedan Lux A2.0 và chiếc SUV Lux SA2.0 đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu Paris Motor Show 2018.

Chỉ 1 tháng sau, VinFast đã đem những mẫu xe hơi này ra mắt đông đảo cộng đồng người tiêu dùng trong nước, đồng thời mở bán sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cùng với đó, VinFast cũng mang đến cho người tiêu dùng trong nước sản phẩm ô tô tầm trung với mức giá chỉ 336 triệu đồng mang tên Fadil. Xe được chế tạo trên nền tảng phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl của GM tại châu Âu là Karl Rocks.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 3.

VinFast Fadil


Cũng trong tháng này, mẫu xe điện Klara với nhiều thiết kế thông minh, phù hợp với người Việt được VinFast giới thiệu. Trong ngày ra mắt, 5.000 người thử xe trong 3h đồng hồ, chỉ trong 15 phút, đã có 300 chiếc xe điện mang thương hiệu VinFast đã được "bán sạch".

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 4.

VinFast Klara


Chưa dừng lại ở đó, tiếp nối thành công, VinFast đã tiến hành trưng cầu ý kiến khách hàng để tiếp tục cho ra mắt 7 mẫu ô tô có giá phổ thông trong năm 2020.

Tổ hợp nhà máy ôtô VinFast diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D.

Cũng theo công bố của VINFAST, đối với sản phẩm ô tô VinFast, trong giai đoạn 1, công suất sẽ đạt 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 sẽ là 500.000 xe/năm. Đối với sản phẩm là xe điện cũng có công suất tương tự, trong giai đoạn 1 sẽ đạt 250.000 xe/năm, 500.000 xe/năm trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Đọc thêm