VinFast đã "ngốn" bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

02/02/2019 08:38 AM | Kinh doanh

VinFast là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong những năm gần đây.

VinFast đã "ngốn" bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

Trong năm 2018, VinFast tiếp tục nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ công ty mẹ. Theo đó, tính đến hết năm 2018, số tiền mà dự án này đã sử dụng là 27.473 tỷ đồng, tăng hơn 40 lần so với mức 685 tỷ đồng của năm 2017. Và chỉ tính riêng trong quý 4, VinFast đã nhận đầu tư hơn 13.873 tỷ đồng.

Năm 2018 là một năm nhiều dấu ấn của VinFast. Chỉ sau 13 tháng khởi công, tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy này đã cho ra đời những mẫu ô tô, xe máy điện đầu tiên.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 1.

Lux A2.0

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 2.

Lux SA2.0


Vào tháng 10/2018, 2 mẫu xe hơi đầu tiên của VinFast: Chiếc sedan Lux A2.0 và chiếc SUV Lux SA2.0 đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu Paris Motor Show 2018.

Chỉ 1 tháng sau, VinFast đã đem những mẫu xe hơi này ra mắt đông đảo cộng đồng người tiêu dùng trong nước, đồng thời mở bán sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cùng với đó, VinFast cũng mang đến cho người tiêu dùng trong nước sản phẩm ô tô tầm trung với mức giá chỉ 336 triệu đồng mang tên Fadil. Xe được chế tạo trên nền tảng phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl của GM tại châu Âu là Karl Rocks.

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 3.

VinFast Fadil


Cũng trong tháng này, mẫu xe điện Klara với nhiều thiết kế thông minh, phù hợp với người Việt được VinFast giới thiệu. Trong ngày ra mắt, 5.000 người thử xe trong 3h đồng hồ, chỉ trong 15 phút, đã có 300 chiếc xe điện mang thương hiệu VinFast đã được "bán sạch".

 VinFast đã ngốn bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup? - Ảnh 4.

VinFast Klara


Chưa dừng lại ở đó, tiếp nối thành công, VinFast đã tiến hành trưng cầu ý kiến khách hàng để tiếp tục cho ra mắt 7 mẫu ô tô có giá phổ thông trong năm 2020.

Tổ hợp nhà máy ôtô VinFast diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng.

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D.

Cũng theo công bố của VINFAST, đối với sản phẩm ô tô VinFast, trong giai đoạn 1, công suất sẽ đạt 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 sẽ là 500.000 xe/năm. Đối với sản phẩm là xe điện cũng có công suất tương tự, trong giai đoạn 1 sẽ đạt 250.000 xe/năm, 500.000 xe/năm trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm