Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh

20/08/2018 11:28 AM | Kinh doanh

Vincom Retail bổ sung một số ngành nghề như xây dựng, bán lẻ đồ gia dụng, thiết bị lắp đặt xây dựng, hỗ trợ dịch vụ tài chính, kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh

CTCP Vincom Retail (HOSE: VRE) vừa công bố tờ trình thay đổi ngành nghề kinh doanh để triển khai việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Theo đó, căn cứ nhu cầu thực tế trong việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của công ty, HĐQT trình cổ đông xem xét và thông qua việc bổ sung và điều chỉnh loạt ngành nghề kinh doanh. Cụ thể, công ty bổ sung thêm loạt ngành nghề về xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, điện, cấp, thoát nước…; bán lẻ thảm, đệm, chăn, đồ điện gia dụng, thiết bị lắp đặt xây dựng…; hỗ trợ dịch vụ tài chính; kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan.

Thời hạn lấy ý kiến cổ đông được xét đến trước 12h00 ngày 30/8.

Vincom Retail xin ý kiến cổ đông để mở rộng ngành nghề kinh doanh - Ảnh 1.

Hoạt động chính của công ty hiện tại là đầu tư, phát triển các trung tâm thương mại để cho thuê và các bất động sản để bán. Việc xin ý kiến cổ đông điều chỉnh ngành nghề kinh doanh xuất phát từ việc chuyển một phần bộ phận Xây dựng từ Vingroup sang Vincom Retail, tạo điều kiện cho Vincom Retail có thể tự phát triển các bất động sản của mình trong tương lai.

Mới đây, Vincom Retail cũng vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu thông qua hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Công ty sẽ phát hành khoảng hơn 427,7 triệu cp, ứng tỷ lệ 1.000:225 cho các cổ đông hiện hữu. Thời gian phát hành trong quý III và IV năm nay.

Sau khi phát hành thêm, vốn VRE dự kiến tăng lên 23.288 tỷ đồng. Cổ phiếu phát hành thêm không bị hạn chế chuyển nhượng.

Theo Tường Như

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí kíp làm nên 60 tỷ USD từ 2 bàn tay trắng của Carlos Slim: "Khủng hoảng là cơ hội tuyệt vời để đầu tư đấy!"

Carlos Slim là người nhận ra cơ hội khi nền kinh tế Mexico lao dốc. “Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”, ông Slim nói khi chi tiền cho các dự án thập niên 90.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Startup xét nghiệm phân "miễn phí" được định giá 600 triệu USD bị nghi lừa đảo vì CEO liên tục dối trá, liệu đây có phải "Theranos thứ 2" của Thung lũng Silicon?

CEO của uBiome đã nhiều lần nói dối về tuổi thật của mình để có tên trong một số danh sách vinh danh các nhà điều hành nổi bật trong lĩnh vực y tế dưới 40 tuổi.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Đọc thêm