Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng

30/11/2018 04:49 PM | Thời sự

TAND TP. HCM đã quyết định tạm ngưng xét xử vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 41 tỷ đồng vì lý do không ai ngờ tới. Cụ thể, HĐXX tạm ngưng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải cho vụ kiện.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng

Sáng 30/11, TAND TP. HCM tiếp tục xét xử vụ sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab taxi Việt Nam (Grab Taxi, Grab).

Đến thời điểm này vụ kiện đã kéo dài hơn 9 tháng với nhiều lần tạm hoãn nhưng hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên trong phiên toà sáng nay diễn biến vụ kiện lại khiến nhiều người bất ngờ.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun và Grab có mặt tại phiên toà sáng nay.

Cụ thể, cả Vinasun và Grab bất ngờ thống nhất đề nghị HĐXX tạm ngưng phiên tòa để hai bên có thời gian ngồi lại với nhau, nhằm đưa ra phương án hòa giải cho vụ kiện.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm ngưng phiên tòa theo đề nghị của hai bên. Tuy nhiên, thời gian tạm ngưng không quá 1 tháng và sẽ được thông báo lịch xử sau.

Ở các phiên xét xử trước, cả nguyên đơn và bị đơn liên tục đưa ra những cáo buộc và phản biện rất gay gắt nên HĐXX chưa thể có phán quyết.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 2.

Sau đề xuất tự hoà giải giữa Vinasun và Grab, HĐXX thống nhất cho tạm ngưng phiên toà.

Về vấn đề hoà giải, luật sư Nguyễn Hải Vân - đại diện của Vinasun cho biết hai bên thống nhất đề nghị ngừng phiên tòa để hòa giải cho thấy vụ kiện có hướng để giải quyết nhưng phải chờ kết quả đàm phán giữa hai bên.

Còn ông Trương Đình Quý - Phó tổng giám đốc Vinasun cho hay, mục đích khởi kiện đòi Grab bồi thường ngoài hợp đồng chính là để các cơ quan nhà nước xem xét tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng, đảm bảo lợi ích của các doanh nghiệp trong nước cũng như của người dân.

Vinasun và Grab bất ngờ ngồi lại hoà giải, Toà quyết định tạm ngưng xét xử vụ kiện đòi bồi thường 41 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tài xế taxi Vinasun vẫn tiếp tục đến phiên toà vào sáng nay để theo dõi vụ kiện.

Trong khi đó, luật sư Lưu Tiến Dũng, đại diện của Grab cho rằng vụ kiện kéo dài quá lâu khiến mọi người đều mệt mỏi. Các bên ngồi lại với nhau để tìm ra một lối thoát cho vụ kiện là một tín hiệu rất tích cực.

"Chúng tôi hài lòng với kết quả ngày hôm nay, một kết quả tích cực dành cho tất cả mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện. Chúng tôi cũng ghi nhận phản hồi của Vinasun với thiện chí hợp tác của Grab để cùng tạo ra điều tích cực cho ngành vận tải", đại diện Grab Việt Nam cho biết thêm.

Theo TỨ QUÝ

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Vì sao Sony lại bắt tay với Microsoft trên mảng gaming: Bài học từ Netflix và Amazon

Khi Sony chuyển sang dùng đám mây Azure, chất lượng dịch vụ PlayStation sẽ phụ thuộc vào ông chủ của Xbox. Quá trình tải game từ PS Store, những dòng chat hay video stream trên PS Network sẽ trở thành trách nhiệm của Microsoft.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

Đọc thêm