Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Bị đơn đề nghị đình chỉ vụ kiện

22/11/2018 02:25 PM | Kinh doanh

Đại diện Grab cho rằng, phía nguyên đơn đã không đưa ra được bằng chứng chứng minh nguyên nhân cũng như số tiền thiệt hại, do vậy Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện.

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Bị đơn đề nghị đình chỉ vụ kiện

Sáng 22/11, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện đòi Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng số tiền 41,2 tỷ đồng ra xét xử.

Tại phiên toà hôm nay, đại diện đơn vị giám định thiệt hại của Vinasun là Công ty Cửu Long tiếp tục vắng mặt. Do quy định toà án không có quyền dẫn giải hoặc bắt buộc đơn vị giám định phải có mặt tại phiên toà nên Chủ toạ phiên toà vẫn cho phép phiên xử tiếp tục diễn ra.

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Bị đơn đề nghị đình chỉ vụ kiện - Ảnh 1.

Phiên xử sáng nay khá "nóng" khi đại diện Vinasun và Grab đều đưa ra quan điểm tranh luận quyết liệt.

Sáng nay, phiên toà tiếp tục với phần xét hỏi. Trong khi phía nguyên đơn, tức Vinasun, vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại thì cả hai phía không cung cấp thêm chứng cứ mới.

Chủ tọa phiên toà cho hay, sau khi Tòa cho tạm dừng để thu thập và cho hai bên bổ sung chứng cứ, Hội đồng xét xử đã có văn bản yêu cầu Công ty Cửu Long giải trình kết quả giám định thiệt hại của Vinasun thời gian từ tháng 1/2016 đến năm 2017.

Theo đó, Công ty Cửu Long cho rằng trong thời gian này Vinasun giảm giá trị vốn hoá thị trường là do Grab gây ra. Cụ thể, trong khi điểm số chứng khoán của TP.HCM là hơn 500 điểm thì cổ phiếu của Vinasun là 21.000 đồng/CP. Khi điểm chứng khoán TP.HCM tăng hơn 700 điểm thì cổ phiếu Vinasun lại giảm còn 14.000 đồng/CP.

Tuy vậy, phía Grab không đồng ý với phương pháp giám định này. Đại diện Grab cho rằng Công ty Cửu Long dựa vào số liệu trong báo cáo của các công ty chứng khoán là không chính xác.

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Bị đơn đề nghị đình chỉ vụ kiện - Ảnh 2.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab, trao đổi với báo giới sau phiên xử.

Ngoài ra, những số liệu này cũng được các công ty chứng khoán khuyến cáo “chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin”, không chịu trách nhiệm về độ chính xác số liệu.


Đại diện Grab cho rằng, giám định của Công ty Cửu Long không nêu đúng trọng tâm là phải chỉ ra căn cứ cho thấy hoạt động của Grab gây thiệt hại cho Vinasun.

Phiên toà nóng lên khi đại diện Vinasun phản bác ý kiến của Grab. Phía nguyên đơn cho rằng kết luận giám định là có cơ sở, được thực hiện trên quá trình phân tích, nghiên cứu lâu dài. Đó là một trong những cơ sở chứng minh thiệt hại của Vinasun.

Đại diện Grab cho rằng những yêu cầu của Vinasun là không có căn cứ, do vậy đề nghị hội đồng xét xử đình chỉ vụ kiện. Sau đó hội đồng xét xử đã cho tạm nghỉ phiên tòa, dự kiến tiếp tục xét xử vào chiều mai 23/11.

Sau phiên xử, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab bày tỏ sự thất vọng khi đại diện đơn vị giám định tiếp tục vắng mặt. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về kết quả giám định được Grab đưa ra không được trả lời một cách thoả đáng.

“Phía Vinasun không đưa ra được những bằng chứng chứng minh cho yêu cầu của họ nên chúng tôi đã đề nghị hội đồng xét xử đình chỉ vụ kiện”, Giám đốc Grab nói.

Theo Phương Nam

Infonet

Từ khóa:  vinasun, grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm