Vinasoy chi 900 tỉ đồng xây thêm nhà máy sữa đậu nành

23/03/2016 08:00 AM | Kinh doanh

Đây là nhà máy thứ 3 của công ty và là nhà máy thứ 2 có có tầm cỡ quốc tế, được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới.

Vinasoy chi 900 tỉ đồng xây thêm nhà máy sữa đậu nành

Theo thông tin từ Vinasoy, công ty vừa khởi công nhà máy Vinasoy tại Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore 2 tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Được biết, nhà máy Vinasoy Bình Dương được xây dựng trên diện tích 8,5ha với số vốn đầu tư, xây dựng lên đến 900 tỉ đồng.

Giai đoạn 1, nhà máy sẽ cung cấp thêm cho thị trường 90 triệu lít/năm, và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 11/2016, nâng tổng công suất của Vinasoy lên 390 triệu lít/năm.

Sau khi giai đoạn 2 hoàn tất, nhà máy Vinasoy Bình Dương sẽ đạt công suất tối đa 180 triệu lít/năm, giúp Vinasoy hướng đến mục tiêu cung cấp 2 tỉ sản phẩm/năm cho thị trường.


Vinasoy trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sở hữu 2 nhà máy được đầu tư quy mô hiện đại bậc nhất trong Top 5 nhà máy sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới hiện nay.

Vinasoy trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sở hữu 2 nhà máy được đầu tư quy mô hiện đại bậc nhất trong Top 5 nhà máy sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo ông Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành Vinasoy, việc khởi công nhà máy Vinasoy Bình Dương không chỉ khẳng định vị thế dẫn đầu của công ty trong ngành hàng sữa đậu nành (tính đến tháng 12/2015, Vinasoy chiếm 84.2% thị trường sữa đậu nành đóng hộp toàn quốc – theo nghiên cứu của Nielsen Việt Nam), mà còn “giúp Vinasoy đưa sản phẩm đến người tiêu dùng thị trường miền Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng lành cho khu vực thị trường này, một thị trường năng động, cấp tiến, và còn nhiều tiềm năng để phát triển”.

Ông Tụ cũng nhấn mạnh rằng, với nhà máy thứ hai có quy mô hiện đại tầm cỡ thế giới này, Vinasoy không chỉ góp phần gia tăng nguồn cung tới người tiêu dùng, mà còn thúc đẩy nhu cầu sử dụng nguyên liệu đậu nành trong nước.

Khi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực vào năm 2018 thì nông sản Việt, cụ thể là đậu nành sẽ khẳng định vị thế của mình trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh tăng cao.

Quang Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm