Viettel IDC hợp tác cùng Dell Technologies mang hệ sinh thái điện toán đám mây đến các doanh nghiệp tại Hải Dương

29/06/2019 01:30 PM | Công nghệ

Hai đơn vị đã cùng nhau giới thiệu nhiều giải pháp Cloud tại hội thảo “Điện toán đám mây – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp” được tổ chức vào ngày 28/6/2019, tại Hải Dương, với sự tham dự của hơn 60 doanh nghiệp tại địa bàn.

Viettel IDC hợp tác cùng Dell Technologies mang hệ sinh thái điện toán đám mây đến các doanh nghiệp tại Hải Dương

Tại sự kiện, Viettel IDC đã giới thiệu nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu CNTT của các tổ chức, doanh nghiệp tại đây, bao gồm: Hạ tầng trung tâm dữ liệu và các dịch vụ điện toán đám mây, như máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, Máy tính ảo Cloud PC, giải pháp giám sát thông minh Cloud Camera…Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng của Viettel IDC giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng và vận hành hệ thống CNTT một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Hội thảo "Điện toán đám mây – Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp" là một trong những hội thảo trọng điểm về lĩnh vực điện toán đám mây được tổ chức tại địa bàn tỉnh Hải Dương – nơi có khá nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn, doanh nghiệp FDI, nhưng có tỷ lệ ứng dụng điện toán đám mây chưa cao. Kết quả khảo sát được Viettel IDC thực hiện ngay tại hội thảo cho thấy, có 72% doanh nghiệp tại địa bàn này thấy rằng các ứng dụng điện toán đám mây có thể giúp doanh nghiệp mình tiết kiệm chi phí, nhân sự và thời gian triển khai hơn nhiều so với mô hình truyền thống. Và hơn 35% chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình điện toán đám mây để bắt kịp xu thế công nghệ tại Việt Nam.

Ông Lê Xuân Quế - Phó Giám đốc Viettel IDC nhận định: "Hải Dương là một tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp với nhu cầu về CNTT và quản lý lớn, tuy nhiên việc triển khai chuyển đổi mô hình số ở các doanh nghiệp này chưa thực sự mạnh mẽ. Trong thời gian tới, với kinh nghiệm của mình, Viettel IDC hi vọng có thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của mình và lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất."

Viettel IDC hợp tác cùng Dell Technologies mang hệ sinh thái điện toán đám mây đến các doanh nghiệp tại Hải Dương - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Quế - Phó Giám đốc Viettel IDC chia sẻ về hệ sinh thái dịch vụ của Viettel IDC tại hội thảo

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp đã được trực tiếp trải nghiệm và được tư vấn về các dịch vụ Cloud của Viettel IDC tại khu trưng bày. Bên cạnh đó, nhóm các giải pháp, ứng dụng phục vụ công tác quản lý tại tổ chức, doanh nghiệp mới của Viettel như: Moffice, mCC (Mobile Contact Center), DMS One… cũng đã được giới thiệu tại hội thảo, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tại Hải Dương bắt kịp với tốc độ của xu thế chuyển dịch số tại Việt Nam hiện nay.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House đang toan tính gì?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Tư duy ngấm vào máu người thông minh: Tự kỉ luật khiến bạn trở nên xuất chúng, không kỉ luật khiến bạn mất chỗ đứng!

Kỉ luật và tự giác ngắn hạn giúp chúng ta hình thành và phát triển thói quen nhưng về lâu dài sẽ thay đổi cuộc sống của mỗi người. Tuân thủ kỉ luật và tự giác, số phận sẽ quan tâm và đối đãi chúng ta.

Việt Nam có 2 nhà khoa học lọt tốp 100 châu Á

Tạp chí Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách “100 nhà khoa học châu Á điển hình năm 2019”, trong đó có 2 người Việt.

Đọc thêm