[Vietsub] Nếu có thể uống sữa, bạn đúng là một siêu nhân mang gen đột biến

19/03/2019 09:29 AM | Công nghệ

Những người ăn được kem và phô mai cũng vậy.

[Vietsub] Nếu có thể uống sữa, bạn đúng là một siêu nhân mang gen đột biến

Có một sự thật mà bạn nên biết: Ngoài con người ra, không một loài động vật có vú nào uống sữa khi đã trưởng thành. Đó là vì sữa có chứa một loại đường gọi là lactose, nó rất khác so với đường có trong trái cây và các thực phẩm ngọt khác.

Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, cơ thể tạo ra một enzyme đặc biệt gọi là lactase, enzyme này cho phép chúng ta tiêu hóa lactose có trong sữa mẹ. Nhưng sau thời kỳ cai sữa, quá trình sản sinh lactase trong cơ thể nhiều người sẽ vĩnh viễn dừng lại.

Kết quả khi không còn lactase, chúng ta không thể tiêu hóa lactose được nữa. Đó là lý do tại sao nhiều người ngày nay mắc chứng không dung nạp lactose, khiến họ bị đầy hơi, chuột rút, thậm chí nôn và tiêu chảy sau khi uống sữa.

Trên toàn thế giới cứ 10 người thì sẽ có 7 người không uống được sữa. Nếu bạn thuộc nhóm 3 người còn lại, những người có thể uống sữa, ăn kem, phô mai thoải mái mà không bị ốm, video dưới đây sẽ giải thích: Tại sao bạn được coi là một siêu nhân thực thụ, một siêu nhân mang gen đột biến?

Nếu bạn uống được sữa, xin chúc mừng, bạn đang mang một gen siêu nhân  

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm