[Vietsub] Đối với các công ty công nghệ, giọng nói của bạn cũng là một mỏ vàng chứa đầy thông tin cá nhân

15/04/2019 03:40 PM | Công nghệ

Hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

[Vietsub] Đối với các công ty công nghệ, giọng nói của bạn cũng là một mỏ vàng chứa đầy thông tin cá nhân

Tất cả chúng ta đang sống trong một thế giới của những Google và Facebook, nơi những thứ miễn phí chưa chắc đã miễn phí thực sự. Bạn biết rằng mình đang bị theo dõi khi viết một dòng trạng thái trên Facebook, bị thu thập thông tin cá nhân khi điền vào form đăng ký của Google.

Nhưng có một dạng dữ liệu khác mà bạn có thể không để ý, ngay cả lời nói của bạn cũng có thể bị thu thập và trở thành mỏ vàng cho các công ty công nghệ.

Và đó không chỉ là những từ bạn nói ra, ngay cả cách bạn nói hay nhấn trọng âm, cách bạn dừng giữa các từ cũng có thể được sử dụng để tiết lộ về sức khỏe của bạn, tính cách và thậm chí dự đoán bạn có phải người sắp nhảy việc.

Những dữ liệu này có thể quay trở lại phục vụ nhiều mục đích, từ chẩn đoán bệnh tật cho đến thẩm định hồ sơ thế chấp. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn để người khác biết những bí mật không muốn tiết lộ qua giọng nói? Liệu sự có mặt của Siri hay Google Assistant ngày nay có thể bắt đầu cho một thế giới mà ở đó, hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

Hãy cùng tìm hiểu qua video dưới đây:

Những bí mật ẩn chứa trong giọng nói của bạn

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm