[Vietsub] Đối với các công ty công nghệ, giọng nói của bạn cũng là một mỏ vàng chứa đầy thông tin cá nhân

15/04/2019 03:40 PM | Công nghệ

Hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

[Vietsub] Đối với các công ty công nghệ, giọng nói của bạn cũng là một mỏ vàng chứa đầy thông tin cá nhân

Tất cả chúng ta đang sống trong một thế giới của những Google và Facebook, nơi những thứ miễn phí chưa chắc đã miễn phí thực sự. Bạn biết rằng mình đang bị theo dõi khi viết một dòng trạng thái trên Facebook, bị thu thập thông tin cá nhân khi điền vào form đăng ký của Google.

Nhưng có một dạng dữ liệu khác mà bạn có thể không để ý, ngay cả lời nói của bạn cũng có thể bị thu thập và trở thành mỏ vàng cho các công ty công nghệ.

Và đó không chỉ là những từ bạn nói ra, ngay cả cách bạn nói hay nhấn trọng âm, cách bạn dừng giữa các từ cũng có thể được sử dụng để tiết lộ về sức khỏe của bạn, tính cách và thậm chí dự đoán bạn có phải người sắp nhảy việc.

Những dữ liệu này có thể quay trở lại phục vụ nhiều mục đích, từ chẩn đoán bệnh tật cho đến thẩm định hồ sơ thế chấp. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn để người khác biết những bí mật không muốn tiết lộ qua giọng nói? Liệu sự có mặt của Siri hay Google Assistant ngày nay có thể bắt đầu cho một thế giới mà ở đó, hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

Hãy cùng tìm hiểu qua video dưới đây:

Những bí mật ẩn chứa trong giọng nói của bạn

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm