[Vietsub] Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể con người, sau 100 năm trong quan tài?

22/08/2019 10:04 AM | Khoa học

Răng, sáp mộ và nilon là những thứ cuối cùng còn sót lại.

[Vietsub] Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể con người, sau 100 năm trong quan tài?

Mọi người thường nghĩ chết là hết. Nhưng không phải! Đó chỉ là sự kết thúc của cuộc đời mà bạn ý thức được. Trên cơ thể con người có tới hơn một nửa là các tế bào vi sinh vật . Sau khi bạn chết, nó vẫn tiếp tục một cuộc hành trình kéo dài cả trăm năm bên trong quan tài.

Vậy chính xác thì điều gì sẽ diễn ra sau khi bạn chết?

Chỉ sau một vài phút, não bộ sẽ là cơ quan đầu tiên trên cơ thể bị phân hủy. Kế đó là các mô mềm, nội tạng và cuối cùng là các mô xương. Sau khoảng 100 năm, về cơ bản toàn bộ cơ thể bạn đã trở về với cát bụi.

Răng, một sản phẩm từ chất béo gọi là "sáp mộ" và những chi tiết nilon trên quần áo của bạn sẽ là những thứ cuối cùng sót lại bên trong quan tài. Hãy cùng xem, quá trình đó diễn ra như thế nào:

Điều gì sẽ diễn ra với cơ thể bạn 100 năm sau khi chết?  

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm