[Vietsub] Đây là những gì xảy ra khi một con kiến đốt bạn, chẳng trách lại đau đến vậy

09/08/2019 11:20 AM | Khoa học

Chỉ mất 75 mili giây cho mỗi chiếc ngạnh liên tục đào sâu vào da bạn và giải phóng nọc độc.

[Vietsub] Đây là những gì xảy ra khi một con kiến đốt bạn, chẳng trách lại đau đến vậy

Bạn đã bao giờ bị kiến đốt hay chưa? Trên thực tế, lũ kiến không cắn bạn bằng răng của chúng. Tất cả sự đau đớn mà bạn phải chịu đựng đều đến từ cú chích của chiếc kim nhọn ở đuôi kiến. Không thể thiếu là những giọt nọc độc bỏng rát tiết ra từ đó.

Trong một video đăng trên tạp chí Science tuần này, Adrian Smith, một nhà sinh vật học tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina, đã lần đầu tiên quay được cận cảnh một con kiến tiết nọc độc ra khỏi kim chích.

Và đó là những hình ảnh rất sắc nét cho thấy cơ chế tấn công tinh tế của loài kiến: Kim chích của những con côn trùng này mỏng hơn cả đường kính sợi tóc người. Nó gồm có 3 bộ phận lắp ráp lại với nhau, tạo thành những kênh cho nọc độc tiết ra.

Các bộ phận đó có thể chuyển động cực nhanh. Chỉ mất 75 mili giây cho mỗi chiếc ngạnh liên tục đào sâu vào da bạn và giải phóng nọc độc. Nó thậm chí còn nhanh hơn cả một cú chớp mắt:

Đây là cách mà một con kiến đốt bạn.

Theo ZKnight

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm