[Vietsub] Đây là lý do bạn không nên ngoáy mũi và ăn gỉ mũi

11/08/2019 10:21 AM | Công nghệ

Nó có thể khiến não bộ bạn nhiễm trùng.

[Vietsub] Đây là lý do bạn không nên ngoáy mũi và ăn gỉ mũi

Một số người cho rằng ăn gỉ mũi có lợi ích. Cụ thể, nó sẽ giúp họ tăng cường hệ miễn dịch, nhờ việc đào tạo cơ thể chống lại những mầm bệnh có trong đó.

Nhưng thực tế thì sao? Không có một nghiên cứu nào chứng minh ăn gỉ mũi có lợi ích. Ngược lại, hành động này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bạn bị bệnh. Trong một kịch bản cực đoan, ngoáy mũi còn có thể làm hỏng vách ngăn, tạo ra những lỗ hổng trên xoang nơi vi khuẩn có thể xâm nhập vào não bộ bạn.

Ngoáy mũi một lần và ăn gỉ mũi có thể chưa giết chết bạn, nhưng đừng biến điều đó thành thói quen. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao lại vậy:

Tại sao bạn không nên ăn gỉ mũi?

Tham khảo Businessinsider

Theo Zknight

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm