VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

03/11/2016 05:50 PM | Công nghệ

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện được tin tặc đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

Sáng nay, nguồn tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho hay, chiều 2/11, website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam - Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

Trả lời báo chí vào chiều nay (3/11), phía VietnamWorks cho biết, toàn bộ 4 triệu tài khoản người dùng bao gồm người tìm việc và nhà tuyển dụng trên VietnamWorks.com đều được đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng.

Ông Gaku Echizenya - Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên công ty này bị các hacker hỏi thăm. Suốt 14 năm trước, VietnamWorks hằng ngày đều đối mặt với những mối nguy hiểm đến từ các cuộc tấn công mạng.

Đại diện công ty này xác nhận, vào ngày hôm qua - 2/11/2016, đã có cá nhân cố gắng truy cập bất hợp pháp vào trang web Đăng Ký Tham Gia Hội Thảo của VietnamWorks. Tuy nhiên, đây là một trang web độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks.

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện tài khoản email đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng đang là thành viên của VietnamWorks cần tiến hành thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập trang này, cũng như cập nhật mật khẩu của tất cả các tài khoản khác dùng chung mật khẩu đó, đặc biệt là những tài khoản quan trọng, nhạy cảm như thanh toán ngân hàng.

"Cục đang tích cực phân tích, đánh giá mối nguy hiểm cũng như những hệ lụy có thể gây ra từ cuộc tấn công này. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục ước lượng số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố", đại diện Cục An toàn thông tin cho hay.

Về phía các ngân hàng, Cục cũng khuyến nghị liên hệ với cơ quan chức năng và VietnamWorks để có sự đề phòng, phối hợp ngăn chặn tình trạng hacker lợi dụng các thông tin lộ lọt để tấn công tài khoản khách hàng.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

Sự ra đi của Auchan, Shop&Go và những thương vụ thâu tóm của Vingroup, Saigon Co.op: Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ mới chỉ bắt đầu!

"Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co-op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này", bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn, Savills Hà Nội - nhìn nhận.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm