Vietnam Airlines tung chiêu cạnh tranh áp đảo các hãng giá rẻ: Tăng khối lượng hành lý xách tay từ 7kg lên 12-18kg, hành lý ký gửi miễn cước lên tới 23-32kg

08/07/2019 03:10 PM | Kinh doanh

Quy định này chính thức áp dụng với các vé xuất/đổi sau ngày 1/8/2019.

Vietnam Airlines tung chiêu cạnh tranh áp đảo các hãng giá rẻ: Tăng khối lượng hành lý xách tay từ 7kg lên 12-18kg, hành lý ký gửi miễn cước lên tới 23-32kg

Không chỉ giá vé mà trọng lượng hành lý mang lên máy bay cũng là vấn đề quan trọng với nhiều hành khách khi lựa chọn loại hình di chuyển trên không. Nếu từng di chuyển dài ngày, có lẽ không ít khách hàng đã biết đến cảm giác phải nhấc ra đặt vào từng món đồ mang theo để kiểm tra trọng lượng hành lý có vượt qua mốc tối đa mà hãng hàng không quy định hay không. Bởi ai cũng hiểu rằng vượt mốc là phải thêm chi phí ký gửi.

Trong cuộc chiến gia tăng trải nghiệm thoải mái cho khách hàng, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airilnes đã có thay đổi quan trọng về quy định chính sách hành lý, thu hút sự chú ý đối với người dùng: Gia tăng trọng lượng hành lý khách được phép mang kèm lên máy bay cũng như ký gửi.

Vietnam Airlines tung chiêu cạnh tranh áp đảo các hãng giá rẻ: Tăng khối lượng hành lý xách tay từ 7kg lên 12-18kg, hành lý ký gửi miễn cước lên tới 23-32kg - Ảnh 1.

Cụ thể, theo thông tin từ Vietnam Airlines, với hạng vé phổ thông xuất/đổi sau ngày 1/8, khách được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg). Khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Tuy nhiên kích thước hành lý xách tay không có sự thay đổi khi tổng thể tích 3 chiều (dài, rộng, cao) vẫn không được vượt quá 115cm3 (56 cm x 36 cm x 23 cm).

Ngoài ra với hành lý ký gửi, khách hạng phổ thông trên chặng bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc sẽ được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 23kg và trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ là 2 kiện 23kg.

Khách hạng thương gia được miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Đối với các hãng hàng không giá rẻ, chính sách hành lý hiện nay quy định có phần ngặt nghèo hơn. Mỗi khách hàng bay giá rẻ thường sẽ chỉ được xách tay tối đa 7kg hành lý lên máy bay, không kèm đồ ăn và hành lý ký gửi miễn cước. Những hành khách có nhu cầu ký gửi sẽ phải trả thêm phí riêng. Mức giá thấp mà các hãng như Vietjet Air hay Air Asia có được một phần dựa trên việc tiết giảm các dịch vụ đi kèm như các dịch vụ ăn uống, báo chí, hành lý ký gửi...

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm