Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng

15/06/2019 07:18 PM | Kinh doanh

Những vị khách bức xúc vì lịch bay từ 8h sáng bị hoãn đến gần 23h đêm nên đã bao vây quầy vé hãng hàng không Vietjet ở sân bay Đà Nẵng đòi giải thích.

Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng

Ngày 15/6, hàng chục hành khách đã bao vây quầy vé hãng hàng không Vietjet tại sân bay Đà Nẵng do hàng loạt chuyến bay bị hoãn mà không đưa ra lý do và thông báo trước.

Anh Nguyễn Quang Huy (trú Hà Nội) cho hay gia đình anh có 8 người đi du lịch Đà Nẵng trong 1 tuần qua. Theo dự kiến, gia đình anh trở lại Hà Nội trong chuyến bay VJ506 vào lúc 7h55 sáng. Tuy nhiên, khi đến sân bay thì mọi người mới được thông báo chuyến bay bị hoãn đến 23h cùng ngày.

"Chúng tôi đã mua vé trước đó và theo lịch trình thì sáng nay cả gia đình tôi bay đi Hà Nội. Nhưng khi ra sân bay thì biết được chuyến bay VJ506 bị hoãn tới 23h đêm.

Chúng tôi không nhận được tin nhắn thông báo của hãng. Nhiều trường hợp bay cùng chuyến với tôi nói rằng nhận được tin nhắn lúc 2h sáng.

Chúng tôi đã trả khách sạn rồi, giờ không biết làm sao, trong lúc đó đoàn có nhiều cháu nhỏ, người già", anh Huy bức xúc.

Tại sân bay Đà Nẵng, hàng chục hàng khách khác của hãng hàng không Vietjet cũng rơi vào tình trạng "không biết đi đâu về đâu" như gia đình anh Huy.

Các vị khách phần lớn cho biết họ đã trả phòng khách sạn nên không thể quay lại. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian bị hoãn chuyến là rất lớn. Do vậy, họ đành phải vật vạ ở khu vực sân bay Đà Nẵng.

 Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hành khách bức xúc bao vây quầy vé của hãng Vietjet tại sân bay Đà Nẵng

"Công việc của tôi cần đi về trong ngày. Tôi đã đặt vé bay 16h chiều nay nhưng lại vừa nhận được thông báo rằng chuyến của mình bị hoãn tới 4h sáng mai (16/06). Làm sao tôi chấp nhận được", anh Trần Văn Thắng, 1 hành khách khác, tức giận nói.

Theo quan sát của chúng tôi, quầy vé hãng Vietjet tại sân bay Đà Nẵng bị hàng chục người bao vây yêu cầu giải thích, đưa ra lý do cụ thể của việc hoãn chuyến hàng loạt.

Nhiều người khác muốn làm thủ tục đổi, trả vé nhưng hiện tại các nhân viên mặt đất cũng không thể giải quyết do số lượng quá đông.

"Hãng phải có kế hoạch bồi thường, đền bù thiệt hại cho chúng tôi do việc hoãn chuyến gây ra", 1 vị khách nói.

Theo hãng hàng không Vietjet, lý do của việc hoãn chuyến ồ ạt là vì trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác nên phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Để giảm thiểu tác động của việc này, VietJet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay, thuê ướt (thuê tàu và cả phi công), để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm