Vietjet Air chi hơn 2.300 tỷ đồng mua lại cổ phiếu quỹ

29/08/2019 03:39 PM | Kinh doanh

Trước đó, Vietjet Air cho biết, công ty mua lại cổ phiếu quỹ nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cho cổ đông.

Vietjet Air chi hơn 2.300 tỷ đồng mua lại cổ phiếu quỹ

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa báo cáo kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ.

Theo đó, Vietjet Air đã mua được 17,77 triệu cổ phiếu trên tổng số 25 triệu cổ phiếu đăng ký mua. Giao dịch được thực hiện trong thời gian từ 26/7 đến 23/8, với giá trung bình 132.063 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân khiến Vietjet Air không mua đủ số lượng như đã đăng ký là do thanh khoản thị trường không đủ đáp ứng.

Như vậy, số tiền Vietjet Air đã chi để mua cổ phiếu quỹ là 2.347 tỷ đồng. Số tiền này được lấy từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận để lại theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán tại thời điểm 31/12/2018, khoảng 8.500 tỷ đồng.

Sau giao dịch, lượng cổ phiếu lưu hành của Vietjet Air giảm từ 541,6 triệu đơn vị xuống còn 523,84 triệu đơn vị.

Trước đó Vietjet nhận định rằng, thị giá cổ phiếu của hãng hàng không này đang ở mức tốt và giá thị trường chưa phản ánh đúng giá trị vị thế dẫn đầu và tiềm năng tăng trưởng của công ty. Vì vậy, việc mua lại cổ phiếu nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cho cổ đông.

Vietjet Air chi hơn 2.300 tỷ đồng mua lại cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

6 tháng đầu năm 2019, Vietjet Air đạt doanh thu 26.300 tỷ đồng, tăng 24%, lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 2.397 tỷ đồng và 2.084 tỷ đồng, tăng tương ứng 11% và 4% so với cùng kỳ năm trước.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hàng không, vietjet air
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm