Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM

10/07/2018 05:40 PM | Kinh doanh

Chỉ 3 ngày sau khi thông báo tăng phí rút tiền ATM từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch, Vietcombank đã bị NHNN tuýt còi và phải dừng áp dụng biểu phí mới.

Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM

Ngày 7/7 vừa qua, Vietcombank đã thông báo triển khai biểu phí dịch vụ thẻ mới và sẽ áp dụng chỉ sau 1 tuần, từ ngày 15/7. Biểu phí mới này chỉ thay đổi duy nhất nội dung rút tiền mặt từ ATM trong cùng hệ thống Vietcombank, từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, sau khi thông báo tăng phí rút tiền, chỉ 3 ngày sau Vietcombank đã bị Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng triển khai biểu phí mới.

Vì vậy, đến ngày 10/7, Vietcombank đã phải thông báo chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ mới.

Đây là lần thứ 2 Vietcombank muốn tăng phí rút tiền nhưng bị Ngân hàng Nhà nước "tuýt còi". Hồi tháng 5 vừa qua, Vietcombank và các ngân hàng lớn đều muốn tăng phí từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng nhưng đều bị yêu cầu dừng triển khai.

Theo NHNN, việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Vietcombank, ATM
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm