Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân

21/11/2019 02:23 PM | Kinh doanh

Việt Nam xếp thứ 19/58 trong bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2019 do Mastercard công bố. Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Mỹ, New Zealand và Canada.

Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân

Mastercard vừa công bố Chỉ số nữ doanh nhân 2019 (MIWE). Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Mỹ, tiếp theo là New Zealand, Canada, Israel và Ireland. Việt Nam xếp thứ 19, đứng trên Columbia, Malaysia, Ghana…

Theo thống kê của Mastercard, những nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất bao gồm Uganda (38,2%); Ghana (37,9%); Botswana (36%); Mỹ (35,1%)…

Việt Nam lọt top 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân - Ảnh 1.

20 quốc gia và vùng lãnh thổ tốt nhất cho nữ doanh nhân. Nguồn: Mastercard/CNBC

5 nước đứng cuối bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2019 là Ấn Độ; Algeria; Ai Cập; Saudi Arabia và Bangladesh.

Năm 2019 là lần thứ 3 liên tiếp Mastercard công bố bảng xếp hạng này. Dựa trên dữ liệu từ Tổ chức Lao động Quốc tế, UNESCO và Chỉ số Kinh doanh Toàn cầu, MIWE theo dõi tiến trình và thành tích của các nữ doanh nhân tại 58 quốc gia/vùng lãnh thổ và đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: Kết quả thăng tiến của phụ nữ; Tài sản tri thức và tiếp cận tài chính; Các yếu tố hỗ trợ kinh doanh.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm