Việt Nam có tiềm năng phát triển trong Cách mạng công nghiệp 4.0

02/05/2017 09:43 AM | Thời sự

Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng để phát triển một số ngành trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Việt Nam có tiềm năng phát triển trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 với những khái niệm như: Trí tuệ nhân tạo hay Internet kết nối vạn vật đã được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Theo các chuyên gia, đây là xu thế phát triển tất yếu trong tương lai bởi nó đưa ra phương thức sản xuất chính xác hơn, tiết kiệm chi phí hơn và hiệu quả hơn.

Vậy, Việt Nam có thể tiếp cận với những xu thế này hay không? Câu trả lời từ thực tế cho thấy trí tuệ nhân tạo hay Internet kết nối vạn vật hoàn toàn không phải là điều gì quá xa vời mà đã xuất hiện ở Việt Nam. Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng để phát triển một số ngành trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trên thế giới, thị trường của các sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo và Internet kết nối vạn vật là một thị trường vô cùng tiềm năng. Các nhà phân tích dự báo: Đến năm 2020, toàn thế giới sẽ có 4 tỷ người và 20 tỷ thiết bị kết nối với nhau bằng Internet kết nối vạn vật. Thị trường này sẽ tạo ra 1,9 nghìn tỷ USD doanh thu, với hơn 25 triệu ứng dụng. Trong khi đó, thị trường trí tuệ nhân tạo sẽ đạt tới 5,05 tỷ USD vào năm 2020.

Cùng với thế giới, Việt Nam cũng đang đi những bước đầu tiên để ứng dụng và nghiên cứu những công nghệ mới.

Theo PV

VTV1

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm