Viễn Thông A đang tìm nhà đầu tư góp vốn

07/01/2017 11:54 AM | Kinh doanh

Hệ thống siêu thị hàng công nghệ Viễn Thông A xác nhận sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh.

Viễn Thông A đang tìm nhà đầu tư góp vốn

Trong sự kiện được tổ chức tối qua 6/1, trả lời ICTnews, bà Hoàng Ngọc Vy, Tổng giám đốc Viễn Thông A cho biết, trong xu thế chung phải mở rộng kinh doanh, hệ thống này sẵn lòng tiếp đón các nhà đầu tư quan tâm đến việc góp vốn vào công ty. Bà Vy nói nhà đầu tư phải đáp ứng được các yêu cầu từ chuỗi này, và vẫn giữ lại tên thương hiệu Viễn Thông A.

Khách mua hàng tại Viễn Thông A dịp ra mắt iPhone 7 - Ảnh: H.Đ
Khách mua hàng tại Viễn Thông A dịp ra mắt iPhone 7 - Ảnh: H.Đ

Như vậy, sau khi FPT Shop đánh tiếng tìm kiếm nhà đầu tư từ tháng 3 năm ngoái, Viễn Thông A cũng chính thức xác nhận cần đối tác để hợp sức kinh doanh. Trước đó, Thế Giới Di Động nhận khoản đầu tư đầu tiên từ quỹ Mekong Capital trong năm 2007, chính thức lên sàn năm 2014. Đây là 3 chuỗi bán lẻ di động lớn và lâu đời tại TP.HCM và cả nước.

Trả lời truyền thông về việc mở rộng ngành nghề kinh doanh, như Thế Giới Di Động đã mở Bách hóa Xanh , hay FPT Shop kinh doanh sữa Vinamilk , bà Vy cho biết chắc chắn Viễn Thông A cũng sẽ mở rộng bán hàng nhưng trước mắt sẽ tập trung ở các sản phẩm liên quan đến công nghệ.

Trước đó, Viễn Thông A từng bất ngờ bày bán các loại rô bốt điều khiển từ xa, máy bay mô hình ở siêu thị chính và lâu đời của họ trên đường Ba tháng Hai (Quận 10, TP.HCM), tuy nhiên có vẻ đây chỉ là bước thử nghiệm nhẹ nhàng, chưa phải hướng đi mới chính thức.

Bà Vy cũng cho biết sẽ phát triển Viễn Thông A theo chiều sâu chứ không ở bề rộng, ám chỉ việc không mở rộng chuỗi ồ ạt như Thế Giới Di Động hay FPT Shop, hai hệ thống đang dẫn đầu Việt Nam hiện nay về số lượng cửa hàng.

PV

Theo Ictnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt hỏi “Startup làm gì để không bị ăn cắp ý tưởng?”, TS Lê Thẩm Dương đáp: Không phải lo, vì ý tưởng nhiều khi chỉ là ý định ngông cuồng!

Nhiều startup lo sợ sẽ bị người khác lấy mất ý tưởng nếu chia sẻ ra bên ngoài. Nhưng thực tế câu trả lời từ Shark Nguyễn Thanh Việt và TS Lê Thẩm Dương lại cho thấy những góc nhìn rất khác.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm