Video này cho thấy sự tự tin của ông Obama không hề thay đổi dù đã qua 12 năm

11/01/2017 11:08 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Barack Obama là một người nổi tiếng với tài hùng biện và phong độ của ông luôn được giữ vững từ khi có bài phát biểu nổi tiếng vào năm 2004 với 9,1 triệu lượt xem. Hãng tin CNN mới đây đã có sự so sánh thú vị giữa bài phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ vào tháng 7/2016 với bài phát biểu vào tháng 7/2004.

Video này cho thấy sự tự tin của ông Obama không hề thay đổi dù đã qua 12 năm

Trong đoạn video, mọi người có thể thấy rõ phong thái tự tin của ngài tổng thống vẫn vẹn nguyên dù khoảng cách giữa 2 bài phát biểu là 12 năm.

Điều đặc biệt là trong bài phát biểu năm 2016, Tổng thống Obama thừa nhận mình hơi lo lắng cách đây 12 năm khi đứng trước đám đông phát biểu với tư cách là ứng cử viên sáng giá cho vị trí ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên, Ông Obama cho biết mình vẫn tràn đầy niềm tin vào người dân Mỹ, vào đất nước Mỹ như khi cách đây 12 năm.

Sự tự tin của Tổng thống Obama

Cũng tương tự như trong bài phát biểu khi mới chạy đua vào Nhà Trắng, ông Obama cho biết người dân Mỹ còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện kinh tế, chính trị và xã hội Mỹ. Đây là luận điểm khiến nhiêu chuyên gia nhận định là sắc bén nếu so sánh thời điểm tuyên bố khi một bên là ông Obama chưa làm tổng thống còn một bên là khi sắp mãn nhiệm.

Thêm vào đó, Tổng thống Obama cũng cho rằng cuộc bầu cử Mỹ không phải là sự lựa chọn giữa Đảng Cộng hòa hay Dân chủ, giữa các quan điểm chính trị hay cánh tả hoặc cánh hữu. Trên thực tế, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự lựa chọn cơ bản của người dân về những gì họ muốn nước Mỹ trở thành.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng còn nhấn mạnh đến sự công bằng, bình đẳng giữa những người dân Mỹ. Theo ông Obama, nước Mỹ là một thể thống nhất, bao gồm mọi người dân từ bất kỳ dân tộc, màu da, tín ngưỡng nào.

Cuối bài phát biểu của năm 2004 lẫn năm 2016, ông Obama đều kêu gọi người dân hãy cùng chung sức tìm ra những điều tốt đẹp nhất cho nước Mỹ cũng như cầu chúc cho tất cả mọi người.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
Xuất khẩu tiếp tục có nhiều cơ hội tăng trưởng

Xuất khẩu tiếp tục có nhiều cơ hội tăng trưởng

Đây là nhận định mới nhất được Bộ Công Thương đưa ra khi xây dựng chiến lược phát triển xuất khẩu trong các năm tới. Theo đánh giá của Bộ Công Thương, năm 2018, theo lộ trình cam kết tại các FTA, thuế nhập khẩu của các đối tác sẽ tiếp tục được xóa bỏ hoặc cắt giảm, tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa của Việt Nam.

XEM
Đọc thêm