Video cực hay về sự thăng trầm của các thương hiệu hàng đầu thế giới: Apple là một con quái vật thực sự

24/02/2019 03:20 PM | Kinh doanh

Video thể hiện sự tăng trưởng của top thương hiệu hàng đầu trong 20 năm qua.

Video cực hay về sự thăng trầm của các thương hiệu hàng đầu thế giới: Apple là một con quái vật thực sự

Thời gian trôi khiến vật đổi sao dời, và nền kinh tế thị trường cũng vậy. Mỗi năm có vô số thương hiệu mới ra đời, đa số sẽ thất bại, phần nhỏ trụ lại thành công, và một số hiếm hoi vươn lên trở thành một cái tên lớn trong thị trường.

Điều ngược lại cũng xảy ra. Khi xu thế mới xuất hiện, những thương hiệu hàng đầu thế giới cũng sẽ bị ảnh hưởng. Kẻ thức thời có thể đứng trên đỉnh, trong khi nhóm bảo thủ sẽ chứng kiến sự sụt giảm đáng sợ trong doanh thu.

Mọi thứ đều được thể hiện hết sức rõ ràng và dễ hiểu trong video sau đây.

Sự tăng trưởng những thương hiệu hàng đầu thế giới trong thập kỷ qua

Đoạn video trên do Best Global Brands thực hiện, về sự thay đổi giá trị của top 15 thương hiệu hàng đầu thế giới kể từ năm 2000 đến nay.

Xuyên suốt video, chúng ta có thể thấy sự thống trị của Coca-Cola. Từ năm 2000, giá trị của ông hoàng nước giải khát đã là trên 70 tỉ, và dù có giảm thì Coca-Cola vẫn đứng trên đỉnh suốt hơn 1 thập kỷ sau đó. Theo sau là Microsoft và IBM - những ông lớn trong làng công nghệ.

Nhưng đến năm 2013, "ông hoàng" và các "ông lớn" chính thức bị hạ bệ bởi Apple - một con quái vật thực sự về độ tăng trưởng.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta ví Apple là quái vật. Năm 2000, Apple chẳng vào nổi danh sách này. Năm 2007, iPhone ra đời, rồi iPad năm 2010 dù tạo ra tăng trưởng cũng không giúp Apple lọt vào những cái tên hàng đầu.

Đến năm 2011, iPhone 4s đã giúp Apple ghi tên vào top 15 thương hiệu hàng đầu thế giới, và từ đây đánh dấu một sự lật đổ với tốc độ chóng mặt. Trong vòng 2 năm, Apple lần lượt vượt qua từ những tên tuổi làng xe cộ như Mercedes-Benz, Toyota... đến các ông hoàng công nghệ là Nokia, Intel, Microsoft, IBM... Và rồi năm 2013, nhà Táo lật nốt Coca-Cola để chiếm lấy ngôi đầu đến tận ngày hôm nay.

Sự tăng trưởng như vũ bão của Apple cũng được thể hiện qua những con số. Năm 2018, Apple chạm mốc giá trị vốn hóa lên đến 1000 tỉ USD, trở thành công ty đầu tiên trên thế giới làm được điều đó.

Trong danh sách cũng có sự hiện diện của một ông hoàng công nghệ khác là Google. Xuất hiện lần đầu năm 2008, Google vươn lên vị trí thứ 3 vào năm 2012, sau đó chiếm thứ 2 kể từ năm 2013.

Tham khảo: Top Global Brand

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm