Video clip khiến bạn giật mình nhận ra mình chẳng hiểu bố mẹ chút nào

06/02/2018 07:30 PM | Sống

Nếu tôi hỏi “bạn có hiếu thảo với cha mẹ không?”, tin chắc rằng 100% sẽ trả lời có vì ngay cả bản thân tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng thật sự bạn là người con có hiếu hay chỉ đang tự cho mình đúng?

Video clip khiến bạn giật mình nhận ra mình chẳng hiểu bố mẹ chút nào

Trước đây tôi chẳng quan tâm những clip về tình cảm giữa cha mẹ với con cái vì cảm thấy mình đã đủ có hiếu thì cần gì xem. Thế rồi, trong một dịp tình cờ nghe cô bạn đồng nghiệp rủ rê xem 1 đoạn clip đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội và diễn đàn, tôi như bị dội thẳng gáo nước lạnh vào người. Dường như những nhân vật và câu truyện trong đó đang phát họa lại cuộc sống của chính bản thân tôi, hóa ra những điều lâu nay tôi tự cho là đúng lại chẳng phải đang báo hiếu mà chỉ khiến cha mẹ thêm buồn.


Sinh ra và lớn lên trong gia đình đầm ấm, được yêu thương, đùm bọc, trong mắt tôi chỉ có cha mẹ. Thế nhưng, khi rời xa vòng tay đấng sinh thành để bắt đầu những bước xây dựng sự nghiệp, tiếp xúc với nhiều người cùng hoàn cảnh khác nhau, tôi nhận ra rằng thì ra thứ giúp ta sáng mắt hơn cà rốt chính là tiền. Đồng tiền, danh lợi có sức lôi cuốn mãnh liệt, tôi chạy như điên theo đuổi nó mặc cho mẹ ngày nào cũng đợi về ăn cơm. Như anh Nam trong clip “Hiểu để yêu thương”, đôi khi tôi cũng không hiểu nổi mẹ mình, cơm lúc nào ăn hay ăn ở đâu chẳng được, tôi cực khổ kiếm tiền là vì muốn mang lại hạnh phúc cho gia đình mình chứ có phải đi chơi đâu mà mỗi lần báo không về ăn cơm là mẹ lại buồn, trách móc?

Sau những nỗ lực làm việc, tôi cũng có chút thành tựu và tìm được tấm chồng. Mẹ mất sớm, anh sống với cha, nên 2 vợ chồng cũng không ra ở riêng mà chấp nhận sống chung để thuận tiện trong việc chăm sóc cha chồng. Cha chồng rất tốt với dâu, thậm chí còn đối xử với tốt hơn con ruột, do đó tôi rất tôn trọng, yêu quý ông. Thế nhưng, căn bệnh người già không tha ai. Cha chồng tôi như cha chồng chị Xuân trong clip cũng bị mắc bệnh xón tiểu. Bệnh này chỉ là sinh lý chứ đâu ảnh hưởng đến tâm lý mà không hiểu sao từ khi mắc bệnh ông đổi tính đổi nết. Dù đã tận tình chăm sóc, thậm chí mua luôn cả tả giấy để cha chồng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh vậy mà vẫn bị ông mắng là làm chuyện dư thừa, xem ông như con nít. Thật sự phận làm dâu chưa bao giờ tôi thấy áp lực và khổ như vậy, đi làm về đã mệt chưa kịp nghĩ ngơi lại phải lo chuyện cơm nước, rồi giờ phải mỗi lúc lau lại sàn nhà, giặt quần áo cho cha chồng. 

Câu chuyện của tôi và những nhân vật trong clip “Hiểu để yêu thương”, bạn không mất tới 10 phút để xem, nhưng nó lại để cho chúng ta một câu hỏi “liệu rằng mình đã có hiếu với cha mẹ chưa, thế giới nội tâm của những người lớn tuổi chúng ta hiểu được bao nhiêu?”. Sự chênh lệch tuổi tác giữa ông bà, cha mẹ và con cái không đơn giản là con số mà là cả thế hệ với những tập tục, lối sống khác nhau. Nếu chỉ đứng về góc độ của người con, thì sẽ không thể nào hiểu rõ những cách cư xử khó hiểu của những người lớn tuổi. Mẹ đợi về ăn cơm vì muốn nhìn con lâu hơn một chút, ôn lại kỷ niệm hồi con còn thơ bé. Cha chồng ngại mặc tã giấy do xấu hổ với dâu, lớn tuổi rồi mà không thể kiểm soát căn bệnh của mình khiến con phải cực khổ.

Video clip khiến bạn giật mình nhận ra mình chẳng hiểu bố mẹ chút nào - Ảnh 1.

Tình yêu cha mẹ dành cho con cái bao la, vô bờ bến. Mỗi bậc sinh thành sẽ có cách thể hiện khác nhau, nhưng chung quy đều xuất phát từ tình thương. Khi bạn còn đang tận hưởng tuổi thanh xuân, cha mẹ đã đến gần hoàng hôn của đời người. Lúc này, con là cả thế giới. Cha mẹ cần con quan tâm thấu hiểu. Một chút ghẻ lạnh, xa cách hay vài lời nói, thái độ khó chịu cũng khiến cha mẹ cảm thấy mình là gánh nặng, tuổi thân, thừa thãi và đến một lúc nào đó không muốn sống trên đời. Phận làm con muốn cha mẹ vui, sống thọ thì phải biết học cách lắng nghe cha mẹ cần gì. Chỉ khi con cái thật sự thấu hiểu mới có thể dùng cả trái tim để yêu thương cha mẹ, tận tâm báo hiếu, xóa đi khoảng cách thế hệ. Đừng chừng chừ, hãy lắng nghe để thấu hiểu tâm tình tuổi xế chiều của đấng sinh thành.

“Với bề mặt mềm mại, vách chống tràn hiệu quả và màn đáy thoáng khí, Tã người lớn Kyhope giúp mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát, vệ sinh, không gậy dị ứng và viêm da.

Chọn lựa Tã giấy người lớn Kyhope là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất để chăm sóc người thân yêu của bạn. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây "

Video clip khiến bạn giật mình nhận ra mình chẳng hiểu bố mẹ chút nào - Ảnh 2.

 

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cùng làm cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng vị doanh nhân Do Thái này có gia đình hạnh phúc, thương hiệu trong top đầu thế giới

"Chúng ta sẽ cùng theo đuổi đam mê của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua tất cả", Sheri nói với chồng mình, Howard Schultz- ông chủ Starbucks khi 2 người còn đang khó khăn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Đọc thêm