Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

06/11/2019 11:51 AM | Khoa học

Lạc vào lãnh địa của bầy sư tử, con cầy Mangut không hề sợ hãi, hoảng loạn mà trở nên hung hăng, lao tới dọa nạt, xua đuổi thậm chí tấn công "chúa tể thảo nguyên".

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

Sư tử là loài đứng đầu chuỗi thức ăn ở vùng thảo nguyên châu Phi. Loài mèo lớn sở hữu những đặc điểm săn mồi vượt trội, từ kích thước cho đến sức mạnh, tốc độ lại được trang bị thêm vuốt sắc và nanh nhọn. Mạnh mẽ lại đoàn kết, sư tử sống theo bầy đàn, cùng nhau đi săn, chia sẻ thức ăn và hợp sức đánh đuổi bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm lãnh địa của chúng.

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa cả bầy sư tử  

Sư tử hầu như không có thiên địch ngoài tự nhiên, chính vì điều này nên chúng được mệnh danh là "chúa tể thảo nguyên", trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả các loài động vật ở châu Phi.

Con cầy Mangut vô tình đi lạc và địa bàn của đàn sư tử, chưa kịp tìm đường ra thì đụng độ ngay bầy sư tử con hiếu kỳ. Những con sư tử mới lớn còn lạ lẫm, thấy còn vật nhỏ liền chạy tới kiểm tra.

Con cầy Mangut biết rằng nếu đọ sức sẽ không thể thắng nổi một con sư tử, chưa kể là cả bầy vậy nên nó cố gắng dọa nạt, xua đuổi đối phương để chiếm thế chủ động. Con vật nhỏ hung hăng lao thẳng về phía kẻ ăn thịt, gào thét ầm ĩ thậm chí còn nhảy lên cắn sư tử.

Bầy sư tử không khỏi nao núng trước sự hung dữ của con cầy, cố gắng bỏ chạy nhưng vẫn muốn quay trở lại vờn đùa với con vật nhỏ bé. Con cầy vẫn không thể hiện chút sợ hãi nào, cố gắng xua đuổi những con sư tử cho đến khi tìm được cơ hội thì bỏ chạy thục mạng.


Theo Bá Di

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm