Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem?

23/07/2019 02:15 PM | Kinh doanh

Mới đây Bill Gates và Warren Buffett đã cùng thử làm nhân viên của một tiệm thức ăn nhanh, đem đến cho mọi người cái nhìn thú vị về đôi bạn thân tỷ phú này.

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem?

Làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh

DQ Drill and Chill là cửa hàng đồ ăn nhanh của Warren Buffett. Từng có tên cũ là Dairy Queen, cửa hàng này nổi tiếng với món kem đặc biệt đã tạo nên thương hiệu Blizzard. Không chỉ là kem tươi trộn với hàng loạt topping khác nhau, món kem này còn đặc biệt ở chỗ nhân viên luôn lộn ngược cốc lại khi đưa đến tay khách hàng.

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 1.

Món kem lộn ngược với chiếc thìa đỏ làm nên thương hiệu

Mới đây, Bill Gates đã có cơ hội cùng Warren Buffett trải nghiệm làm nhân viên tại DQ Drill and Chill và nhất là làm món kem này. Được nhận xét là một "học viên" tiếp thu nhanh, Gates đã làm Blizzard thành công trong khi ông chủ Buffett thì thất bại. Warren giỏi khoản tính tiền hơn.

Trải nghiệm của Warren Buffett và Bill Gates tại cửa hàng

Gates sau đó đã hào hứng chia sẻ kỉ niệm này trên Twitter. Ông cũng nói rằng mình rất ngưỡng mộ về kì tích "kem Blizzard lộn ngược", và gọi nó là "một tác phẩm nghệ thuật biểu diễn đáng kinh ngạc".

Từ món kem lộn ngược đến triết lý sống "ngược đời" của Warren Buffett

Sau khi chia sẻ niềm vui trong ngày làm nhân viên tại DQ Drill and Chill, nhà sáng lập Microsoft nhấn mạnh: "Mỗi lần gặp Warren, tôi lại bị ấn tượng với cái nhìn ngớ ngẩn nhưng sâu sắc và trái ngược với phần còn lại của thế giới. Anh ấy có cách nghĩ khác biệt về hầu hết mọi thứ."

Vì sao Warren Buffett và Bill Gates cùng làm phục vụ tại một cửa hàng kem? - Ảnh 3.

Bill Gates and Warren Buffett cùng cốc kem lộn ngược

Giống như kem Blizzard luôn được lộn ngược khi đưa cho khách nhưng lại nổi tiếng khắp thế giới, triết lý sống của Buffett cũng ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Chẳng hạn như mọi người dùng Oreo như món tráng miệng hay ăn nhẹ, ông chủ của quỹ Berkshire Hathaway lại dùng nó cho bữa sáng và ăn kết hợp với kem tươi. Hay khi cả thế giới đang cùng nhau thúc giục giảm tiêu thụ nước có ga, thì ông lại uống ít nhất 5 lon một ngày.

Trong thời đại khao khát sự hài lòng tức thì trong mọi khía cạnh cuộc sống, Buffett lại là một trong những người kiên nhẫn nhất. Ông luôn sẵn sàng chờ đợi để có được kết quả như mong muốn.

Phong Ninh

Theo Trí Thức Trẻ/Cnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm