Vì sao Viettel Telecom liên tiếp đổi sếp?

08/11/2016 01:50 PM | Kinh doanh

Chỉ trong hơn một năm, ghế Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - đơn vị chủ lực của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) - đã ba lần đổi chủ.

Vì sao Viettel Telecom liên tiếp đổi sếp?

Theo nguồn tin của VnEconomy, mới đây, Viettel đã bổ nhiệm ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Viettel Telecom, thay cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Đây không phải lần đầu tiên ông Sơn đảm nhận vị trí cao nhất tại Viettel Telecom. Trước khi ông Đỗ Minh Phương, Giám đốc Công ty Truyền hình Viettel được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom hơn một năm trước, thì ông Sơn cũng đã có một thời gian dài đảm nhận vị trí này.

Tháng 8/2015, vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom từ ông Hoàng Sơn được chuyển cho ông Đỗ Minh Phương. Tuy nhiên, ông Phương chỉ đảm nhận chức vụ trên trong khoảng thời gian hơn hai tháng, vì đến giữa tháng 10/2015, vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom đã được chuyển cho ông Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng Kinh doanh của Tập đoàn. Ông Dũng trước đó từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc Viettel Telecom.

Và hiện tại, vị trí của ông Nguyễn Việt Dũng lại tiếp tục được chuyển cho “người cũ”, ông Hoàng Sơn.

Việc thay đổi liên tục như trên không chỉ tạo ra những bất ngờ trong giới viễn thông, mà còn đặt ra những câu hỏi về vai trò quản lý, khả năng điều hành, chèo lái con thuyền Viettel Telecom, về những xu hướng, chuyển biến mới trên thị trường viễn thông trong nước...

Lý giải với VnEconomy, một lãnh đạo Viettel cho biết, thị trường viễn thông trong nước chưa khi nào không khó khăn, và việc thay đổi lãnh đạo Viettel Telecom là một việc làm “bình thường” tại Viettel. Ông nói, ở mỗi thời điểm hay từng hoàn cảnh thị trường, sẽ cần những lãnh đạo phù hợp, đảm bảo cho Viettel giữ được ổn định, tăng trưởng.

“Có lúc cần người giữ ổn định, dung hòa, có lúc lại cần người nhiều kinh nghiệm, mạnh mẽ, đủ quyền lực để điều hành…”, vị lãnh đạo Viettel dẫn giải, đồng thời cho rằng, ở thời điểm hiện nay, thị trường viễn thông trong nước đang đứng trước những xu hướng, thử thách mới, và cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn, vì vậy, lúc này ông Hoàng Sơn là lựa chọn tốt nhất cho vị trí Tổng giám đốc Viettel Telecom.

Chưa rõ ông Nguyễn Việt Dũng sẽ được điều chuyển sang vị trí nào. Còn trước đó, ông Đỗ Minh Phương cùng với ông Tào Đức Thắng, hai phó tổng giám đốc trẻ của Tập đoàn, đầu năm 2016 đã được điều chuyển đi phụ trách thị trường nước ngoài.

Ông Phương phụ trách thị trường Tanzania - một trong những thị trường nước ngoài mới đi vào hoạt động và lớn nhất của Viettel. Còn ông Thắng phụ trách thị trường Peru - nơi mức độ cạnh tranh được đánh giá là khắc nghiệt.

Theo Thuỷ Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm