Vì sao Vietnam Airlines đổi hành lý cân sang kiện?

24/07/2019 01:58 PM | Kinh doanh

Từ ngày 1/8, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay của hãng. Hành khách sẽ được mang hành lý xách tay và ký gửi nhiều hơn so với trước đây.

Vì sao Vietnam Airlines đổi hành lý cân sang kiện?

Theo đó, thay vì hành lý được mang theo vài kiện hành lý nếu tổng số cân không vượt quá quy định, thì từ tháng 8 tới, khách hàng chỉ mang đúng số kiện theo quy định mới và được mang nhiều hơn. Điều này yêu cầu hành khách phải đóng gói đồ đạc kỹ lưỡng hơn trước khi thực hiện chuyến bay.

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Tiếp thị và bán sản phẩm của Vietnam Airlines cho biết, hãng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi hành lý hệ kiện. Theo đó, số cân của hành lý xách tay và ký gửi sẽ tăng lên, nhưng kiện sẽ giảm xuống. Do đó, ông Tuấn lưu ý hành khách cần chuẩn bị trước cho chuyến đi, gói đồ gọn gàng.

“Việc chuyển đổi quy định hành lý kể trên sẽ không làm tăng giá vé máy bay so với quy định trước nay. Riêng với những kiện hành lý vượt trọng lượng, vượt số kiện, phần vượt này hành khách sẽ phải trả thêm cước”, ông Tuấn nói. Đo đó, ông Tuấn hy vọng hành khách có thể tìm hiểu kỹ quy định đóng gói hành lý trước khi thực hiện chuyến bay.

Với hành lý ký gửi, khách Thương gia được mang hành lý miễn cước một kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á, và 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.

Khách hạng Phổ thông được mang một kiện 23kg (trước đây là 20kg) trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Các đường bay này khách hạng phổ thông đặc biệt được mang 2 kiện 23km.

Đối với hành lý xách tay, khách Phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay trong lượng tối đa 12kg (trước đây chỉ 7kg), khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện tối đa 14kg).

Theo ông Tuấn, chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới, như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm