Vì sao tỷ phú Bill Gates kiên quyết nói không với iPhone?

04/10/2017 01:55 PM | Sống

Tỷ phú Bill Gates mới chia sẻ chuyển sang dùng smartphone Android thay cho điện thoại cũ và kiên quyết nói không với iPhone. Vì sao vậy.

Vì sao tỷ phú Bill Gates kiên quyết nói không với iPhone?

Là bạn của CEO Apple quá cố Steve Jobs nhưng tỷ phú Bill Gates kiên quyết không sử dụng điện thoại iPhone. Thay vào đó, ông sử dụng smartphone Android thay cho chiếc điện thoại cũ. Nhiều người không khỏi tò mò lý do người đồng sáng lập Microsoft lại kiên quyết tẩy chay, không muốn dùng iPhone.

Kiên quyết nói không với iPhone

Trong buổi phỏng vấn mới đây với chương trình Fox News Sunday, cựu Giám đốc điều hành (CEO) Microsoft Bill Gates cho biết ông đã chuyển qua dùng smartphone Android thay cho điện thoại cũ. Tuy nhiên, tỷ phú này không dùng toàn bộ sản phẩm của Google vì điện thoại của ông cài khá nhiều phần mềm của Microsoft được ông tin dùng như Office, Skype, Outlook...

Khi được hỏi tại sao không sử dụng điện thoại iPhone, tỷ phú Bill Gates trả lời khá ngắn gọn: "Không! Không iPhone!". Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra lý do vì sao mình lại đưa ra lựa chọn này.

Không chỉ tỷ phú Gates không dùng sản phẩm của Apple mà gia đình ông cũng vậy. Bởi lẽ, vợ của doanh nhân này – bà Melinda từng tiết lộ không có bất kỳ sản phẩm nào mang thương hiệu Táo khuyết trong ngôi nhà của họ.

Thậm chí, vào năm 2013, tỷ phú Gates từng khẳng định các con của ông thậm chí chưa bao giờ xin dùng sản phẩm của Apple. Điều này được vợ chồng ông khẳng định nhiều lần.

Lý do Bill Gates nhất quyết không dùng iPhone

Mặc dù tiết lộ việc nhất quyết không sử dụng iPhone nhưng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates lại từ chối tiết lộ lý do vì sao ông lại đưa ra lựa chọn như vậy.

Theo Venture Beat, mặc dù tỷ phú Bill Gates không nói ra nguyên nhân vì sao ông không sử dụng điện thoại iPhone nhưng có thể hiểu được vì sao ông lựa chọn sử dụng thiết bị chạy nền tảng của Google. Cụ thể, lý do đầu tiên mà Venture Beat đưa ra để lý giải cho lựa chọn trên của ông Gates là vì Android vốn là hệ điều hành có sự tương thích cao với các ứng dụng Microsoft. Điều này giúp tỷ phú Gates thuận tiện hơn trong công việc.

Tiếp đến, Android cũng là nền tảng có nhiều người dùng nhất thế giới, được hỗ trợ bởi hàng trăm công ty khác nhau, trong đó có Samsung, Dell, Acer, Asus... Trong khi đó, iOS chỉ hỗ trợ cho duy nhất một công ty. Dường như tỷ phú Bill Gates không thích điều này.

Một lý do khác là Android – nền tảng mở - có thể tùy biến cao hơn iOS rất nhiều. Trước đây, doanh nhân Gates từng là một hacker trước khi đồng sáng lập nên Microsoft. Do đó, việc sử dụng điện thoại Android giúp ông có thể có nhiều trải nghiệm hơn so với iPhone.

Thêm nữa, việc hỗ trợ lưu trữ ngoài có thể là lý do tỷ phú Bill Gates lựa chọn sử dụng smartphone Android. Với tính năng này, ông có thể lưu tài liệu nhiều hơn thay vì chỉ phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong mặc định của điện thoại iPhone.

Theo Tâm Anh

Kiến thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

Sự ra đi của Auchan, Shop&Go và những thương vụ thâu tóm của Vingroup, Saigon Co.op: Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ mới chỉ bắt đầu!

"Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co-op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này", bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn, Savills Hà Nội - nhìn nhận.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm