Vì sao tôm hùm đắt đỏ bậc nhất?

09/11/2019 07:38 PM | Kinh doanh

Từ lâu, tôm hùm luôn được xếp vào nhóm thực phẩm xa xỉ bậc nhất thế giới, gắn liền với cuộc sống, sở thích của giới giàu có.

Vì sao tôm hùm đắt đỏ bậc nhất?

Đã có lúc tôm hùm bị coi là những con gián của biển. Vậy từ khi nào tôm hùm trở thành món ăn ngon và vì sao chúng luôn đắt đỏ?

Không giống như nhiều thực phẩm khác, tôm hùm không được phân phối ở Mỹ trong Thế chiến II. Việc khan hiếm và được nhiều người phát hiện ra mùi vị rất ngon đã khiến giá tôm hùm ngày một tăng.

Tôm hùm ngày nay trở thành một món ăn ngon gắn liền với cuộc sống của những người giàu có. Theo Business Insider, một yếu tố nữa khiến cho tôm hùm đắt đỏ là việc đánh bắt chúng không hề dễ dàng với rất nhiều quy định ngặt nghèo. Họ sẽ phải thả lại tôm hùm xuống biển nếu chúng quá lớn, quá bé hoặc đang mang trứng. Chỉ những con tôm đủ tiêu chuẩn mới được buộc càng lại, thả trong nước lạnh rồi đưa vào bờ.

Vì sao tôm hùm đắt đỏ bậc nhất? - Ảnh 1.

Việc đánh bắt tôm hùm không phải là điều dễ dàng. (Ảnh: AP)

Sau đó, chúng được đặt trong bể nước mặn và vận chuyển trực tiếp, đảm bảo độ mát, ẩm, cũng như đủ oxy để sống sót suốt quá trình vận chuyển. Công đoạn này làm tăng chi phí vận chuyển khiến giá tôm hùm thêm đắt.

Một trang trại tôm hùm thương mại có thể giúp giảm chi phí nhưng rất khó để nuôi thành công tôm hùm Mỹ hoặc châu Âu. Trong số 50.000 trứng chỉ có 2 con tôm hùm sống sót và đạt đến kích thước cho phép.

Vì sao tôm hùm đắt đỏ bậc nhất? - Ảnh 2.

Phải mất khoảng 7 năm để một con tôm hùm trưởng thành và đạt đến kích thước có thể thu hoạch. (Ảnh: AP)

Nếu không đủ thức ăn, tôm hùm sẽ trở nên nguy hiểm. Chúng dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là trong không gian hạn chế. Không những vậy, tôm hùm phát triển rất chậm. Phải mất khoảng 7 năm để một con tôm hùm trưởng thành và đạt đến kích thước có thể thu hoạch.

Chính bởi những điều này nên tôm hùm không sẵn có và rất đắt đỏ.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm