Vì sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ "ế"? Đây chính là 5 lý do xác đáng nhất!

13/03/2019 08:06 AM | Sống

Không hiếm những cô gái thông minh, xinh đẹp, tài năng nhưng luôn cảm thấy khó khăn trong tình yêu.

Vì sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ "ế"? Đây chính là 5 lý do xác đáng nhất!

Theo như lời ông bà ta xưa thường nói: "Con gái có lứa có thì", những cô gái ở độ tuổi 24-27 mà chưa ra mắt bạn trai với gia đình thì y như rằng bố mẹ, họ hàng làng xóm liên tục hỏi hoặc nhắc khéo về vấn đề kết hôn. Đặc biệt, những cô gái chọn học cao, thông minh, mạnh mẽ, thích độc lập lại càng khiến bố mẹ thêm lo lắng vì "Một mình con đã đủ, cần gì ai nữa cho vướng chân". Ngoài miệng thì nói vậy thôi chứ chẳng có cô gái nào muốn mình phải chịu đứng sự cô đơn mãi cả.

Mới đây, một nghiên cứu đã chỉ ra những phụ nữ có chỉ số IQ cao cảm thấy khó khăn hơn những người khác trong việc tìm kiếm tình yêu. Dễ thấy, hiện nay, không có ít cô gái được nhiều người yêu quý gọi tên là "hoàn hảo" vì xinh đẹp, thông minh, đáng ngưỡng mộ nhưng chính những cô gái ấy đôi khi lại cảm thấy mình bất hạnh trong tình yêu khi chưa tìm được "ý trung nhân". Những lí do được đưa ra là:

1. Họ nhiều tham vọng

Một người phụ nữ nhiều ưu điểm như vậy, chắc chắn cô ấy sẽ hiểu mình cần gì, muốn gì và nên làm gì để thỏa mãn bản thân. Tất nhiên, những gì dễ làm người khác thỏa hiệp, cô ấy sẽ chọn lựa kĩ càng hơn và chính vì điều đó mà người khác cho rằng cô ấy khó tính. Lấy những mục tiêu mình đề ra để theo đuổi là một niềm vui nên đôi khi việc đi tìm một tình yêu, hi sinh thời gian cho một người đàn ông có thể là một sự lãng phí đối với họ.

Vì sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ ế? Đây chính là 5 lý do xác đáng nhất! - Ảnh 1.

2. Họ đặt ra tiêu chuẩn quá cao

Chính bởi họ hiểu bản thân họ nên họ biết bản thân mình cần một người đàn ông như thế nào, nên có gì và không có gì. Những người phụ nữ mang tên "hoàn hảo" này là những người có bộ óc thuần lí trí, thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác.

Một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, luôn tự đặt mục tiêu để phấn đấu thì chắc chắn cũng phải tìm một người đàn ông tương xứng, có trí thông minh, óc hài hước, chí tiến thủ vừa đủ để làm cô ấy vui vẻ. Trái lại, đàn ông lại thường thích những cô gái tỏ ra ngây ngô, đáng iêu một chút hơn là những cô gái thể hiện sự chín chắn, mạnh mẽ, độc lập ra ngoài.

3. Họ thường phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Với sự thông minh của mình, họ luôn muốn tìm hiểu mọi thứ phải rõ ràng nên đôi khi, tính cách thích phân tích cặn kẽ có thể khiến người đối diện cảm thấy khó chịu. Bởi lẽ, chẳng ai thoải mái nổi khi có một người lại nhận định mình kĩ càng ngay những lần gặp đầu tiên cả.

Dù cô gái có phân tích kĩ càng thế nào, những cảm xúc ấy cũng chỉ thuộc về quan điểm cá nhân mà thôi. Nó có thể đúng, có thể sai nhưng cô ấy tin tưởng bản thân mình tuyệt đối, đặt mọi nhất cử nhất động của người đàn ông mình gặp lên bàn cân, đánh giá, phân tích những thứ hợp, không hợp và kết quả chắc chắn là dừng lại sớm.

Vì sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ ế? Đây chính là 5 lý do xác đáng nhất! - Ảnh 2.

4. Họ quá cẩn thận đến mức nghiêm trọng hóa mọi vấn đề

Với những cô gái thông minh, xinh đẹp, chắc chắn mạnh mẽ là một đức tính không thể thiếu. Mạnh mẽ là điểm mạnh nhưng đôi khi, đó cũng là điểm yếu khiến các cô gái cảm thấy mình không nên dễ dàng tin vào đàn ông, tình yêu và lời hứa.

Họ thường có xu hướng thận trọng trong mọi mối quan hệ. Một điều đáng chú ý là những cô gái mạnh mẽ thường là những cô gái dễ tổn thương hơn cả. Do đó, cô ấy luôn đa nghi, luôn cố gắng bảo vệ bản thân, không dễ dàng mở lòng để bản thân không phải nhận những sự thất vọng, không như đúng ý bản thân mình cần.

5. Họ muốn thể hiện mình là người độc lập

Những người thông minh luôn muốn chứng tỏ mình là người độc lập hơn tất thảy. Và đối với những phụ nữ thông minh, điều này có thể là vật cản khiến cho đường tình duyên của họ trở nên trắc trở. Tất nhiên, phụ nữ thông minh luôn cần nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, trong tình yêu, đàn ông đôi khi lại muốn người phụ nữ của mình yếu đuối và "dựa dẫm" một chút để họ che chở và bảo vệ. Nếu trong một mối quan hệ, hai người đều muốn nói là mình độc lập, tự lo được cho chính mình thì sẽ chẳng ai chịu nghe lời ai, cái tôi lớn quá sẽ dẫn đến tan vỡ. 

Sự thật là người đàn ông cần một người đồng hành chứ không phải là một người lãnh đạo trong cuộc sống hôn nhân. Họ vẫn thích những người phụ nữ dịu dàng, luôn lắng nghe và chia sẻ những khó khăn cùng họ. Tự quyết định là một đức tính tốt nhưng không phải lúc nào sự mạnh mẽ ấy cũng được chấp thuận. Một mối quan hệ mà không tìm thấy sự đồng thuận thì sẽ không lâu bền.

Vì sao phụ nữ càng thông minh, xinh đẹp, cá tính lại càng sợ ế? Đây chính là 5 lý do xác đáng nhất! - Ảnh 3.

Phụ nữ thông minh, xinh đẹp, mạnh mẽ là những người đáng được tôn trọng trong cuộc sống này vì họ dám đứng lên khẳng định bản thân mình. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ, họ không cần phải "gồng" lên để che giấu những tổn thương bên trong mình. Ở bên người đàn ông của đời mình, dù phụ nữ có dễ yếu đuối đến mấy thì cô ấy chắc chắn vẫn hạnh phúc. Độc lập bên ngoài để chứng tỏ năng lực của mình với sếp nhưng về nhà, họ hoàn toàn có thể trút bỏ được sự mệt mỏi ấy để sống thoải mái bên người mình yêu và tin tưởng.

Tửu Hữu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm