Vì sao phụ kiện bằng da cá sấu luôn đắt đỏ?

15/10/2019 09:34 AM | Kinh doanh

Các sản phẩm từ da cá sấu ngày càng nhiều và phổ biến nhưng giá thành của chúng luôn đắt đỏ, không phải ai cũng mua được.

Vì sao phụ kiện bằng da cá sấu luôn đắt đỏ?

Từ lâu, da cá sấu là sản phẩm đồ da cao cấp được giới nhà giàu thích sử dụng bởi sự sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm từ da cá sấu luôn có giá thành đắt đỏ. Vậy lý do từ đâu?

Cá sấu là động vật quý hiếm

Cá sấu hoang dã được xem là loài động vật cực kỳ quý hiếm nên da cá sấu theo đó cũng khan hiếm và đắt đỏ. Để bảo tồn loài động vật này, nhiều doanh nghiệp đã nuôi cá sấu lấy da. Tuy vậy, dù cá sấu được nuôi nhưng da cá sấu vẫn là sản phẩm cao cấp vì quy trình nuôi và lấy da không hề đơn giản, tốn kém và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với việc nuôi và lấy da bò, da dê hay da cừu vì cá sấu là loài ăn thịt.

Quy trình sản xuất công phu

Đây chính là yếu tố khiến da cá sấu trở nên đắt đỏ. Quy trình sản xuất sản phẩm từ da cá sấu không chỉ yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng mà còn phải đảm bảo từ khâu nhỏ nhất cũng phải chính xác.

Phần da cá sấu sau khi lột sẽ được đem đến xưởng ướp da để bảo quản và chuẩn bị cho quá trình thuộc da. Sau khi đã thuộc da xong, người thợ bắt đầu vẽ phác thảo những vật dụng dự kiến được làm từ tấm da đó và bắt đầu cắt da. Những mảnh da vừa cắt theo hình sản phẩm sẽ được đưa đến xưởng để hoàn thiện sản phẩm.

Độ bền của da cá sấu là số 1

Vì sao phụ kiện bằng da cá sấu luôn đắt đỏ? - Ảnh 1.

Túi xách bằng da cá sấu. (Ảnh: Ourruo)

Xét về độ bền thì da cá sấu được đánh giá là vô địch. Loại da này có độ thoáng khí cao, không tĩnh điện chính nên càng ma sát nhiều, da càng bóng đẹp tự nhiên.

Vẻ đẹp độc đáo riêng

Sản phẩm làm từ da các con cá sấu khác nhau sẽ có vân da khác nhau, vì thế không có sản phẩm nào giống sản phẩm nào về hoa văn. Đây chính là điểm tạo nên đẳng cấp cho sản phẩm da cá sấu.

Nhu cầu sử dụng cao

Mặc dù những chiếc túi xách bằng da cá sấu luôn có giá cao nhưng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không giảm, đặc biệt là giới thượng lưu luôn muốn thể hiện đẳng cấp. Ngày càng có nhiều khách hàng sẵn sàng chi hàng nghìn USD để sở hữu túi xách da cá sấu. Điều đó dẫn đến việc khách phải đặt trước mới có hàng.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm