Vì sao phụ huynh “đổ xô” cho con đi học toán tư duy?

19/04/2018 08:13 AM | Thời sự

Nhiều phụ huynh không tiếc tiền bạc, thời gian để tìm cho con những lớp học thêm về toán, tư duy với mong muốn trẻ theo kịp bạn bè đồng trang lứa.

Vì sao phụ huynh “đổ xô” cho con đi học toán tư duy?

Theo nghiên cứu, mỗi trẻ có một đặc điểm nổi trội hay một kiểu thông minh nhất định như có khả năng ngôn ngữ, logic toán học, âm nhạc, tương tác xã hội hay năng khiếu thể dục thể thao… Nhưng đa phần các phụ huynh đều mong muốn con mình có sự phát triển nhất về tư duy toán học. Bởi đó là môn học cơ sở, giúp trẻ hình thành trí thông minh, rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Trẻ em được tiếp xúc với môn Toán từ cấp mẫu giáo và sẽ học môn này xuyên suốt quá trình học tập cho đến hết đại học. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn học này ngay từ đầu. Việc đánh giá tiến bộ của trẻ khi học Toán lại không hề dễ dàng, một phần trong tâm lý của nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đặt nặng thành tích bảng điểm hơn quá trình tiếp thu thật sự của trẻ dẫn đến tình trạng có khi trẻ được cho học thêm rất nhiều nhưng hiệu quả tiếp thu lại giảm sút

Chính vì thế, các bậc phụ huynh có xu hướng tìm cho con cái những lớp học toán tư duy từ khi trẻ còn nhỏ. Khi các bạn đồng trang lứa với con được tiếp cận với những phương pháp học toán tư duy có kết quả học tập tiến bộ hơn, sáng tạo và thông minh hơn trong học tập, bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để con mình theo kịp các bạn… Làn sóng cho con đi học thêm toán tư duy lan rộng đối với cả phụ huynh có con trong lứa tuổi trung học, tiểu học và …cả mầm non.

Nắm bắt được nhu cầu được học tập trong một môi trường hiện đại, không ít trung tâm toán tư duy đã mọc lên mấy năm gần đây và trung tâm nào cũng nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Là một Tập đoàn đã thành công trong xây dựng chuỗi trung tâm tiếng anh dành cho trẻ em Apax English , Egroup Việt Nam cũng nhanh chóng nhận thấy cơ hội từ thị trường giáo dục toán tư duy. Một lần nữa, Egroup lại dùng chiến lược “mượn-giành-dẫn” để bước vào thị trường này.

Theo một nguồn tin chúng tôi có được, trong tháng 4 này, Egroup sẽ đặt bút ký hợp tác với tập đoàn giáo dục CMS Hàn Quốc xây dựng chuỗi trung tâm học viện tư duy và sáng tạo quốc tế CMS. Cũng giống như cách xây dựng Apax English, Egroup lựa chọn chương trình CMS là một chương trình giáo dục thuộc bản quyền của CMS Edu – Tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên về giáo dục tích hợp dựa trên năng lực tư duy và đưa vào ứng dụng tại chuỗi trung tâm sắp sửa khai trương tới đây. Sau đó, công ty sẽ giành thị trường này bằng cách nhân rộng mô hình giáo dục này thành chuỗi và cuối cùng, tiến đến mục tiêu dẫn đầu thị trường.

Theo Hoài Thu

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm