Vì sao Jeff Bezos luôn tổ chức các cuộc họp quan trọng lúc 10h sáng?

26/09/2018 08:45 PM | Kinh doanh

Nếu có bất kỳ điều gì cần phải thực sự động não, nó cần phải diễn ra trong cuộc họp lúc 10 giờ sáng, Bezos cho biết.

Vì sao Jeff Bezos luôn tổ chức các cuộc họp quan trọng lúc 10h sáng?

CEO Jeff Bezos của Amazon không hề tỏ ra dễ dãi khi sắp xếp các cuộc họp. Ông từng được biết đến với quy tắc "hai chiếc pizza" khi tổ chức cuộc họp, nghĩa là bạn cần tránh những cuộc họp có quá đông người và 2 chiếc pizza cũng không đủ để ăn cho những người có mặt. 

Khi nói chuyện tại một bữa tối với Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington, DC, Bezos còn đưa ra một số nguyên tắc tổ chức cuộc họp cực kỳ thú vị nữa.

Vị CEO này luôn sắp xếp để làm sao những cuộc họp không phải là việc đầu tiên khi bắt đầu một ngày mới. Thay vào đó, ông muốn ăn sáng với vợ ông, Mackenzie, và con cái.

Bezos thường tiến hành những cuộc họp quan trọng nhất vào khoảng từ 10h sáng đến giữa trưa.

"Tôi tổ chức các cuộc họp đòi hỏi IQ cao trước bữa ăn trưa", ông nói. "Nếu có bất kỳ điều gì cần phải thực sự động não, nó cần phải diễn ra trong cuộc họp lúc 10 giờ sáng".

Và nếu có vấn đề gì đó xảy ra vào buổi chiều, Bezos thường hoãn họp cho đến tận sáng ngày hôm sau.

"Cứ đến khoảng 5h chiều, là tôi tự nhủ ‘Hôm nay tôi không thể suy nghĩ về việc đó được. Hãy quay lại vấn đề này vào 10h sáng ngày mai’", ông nói.

Vậy làm thế nào để CEO của Amazon luôn tỉnh táo và minh mẫn trong các cuộc họp vào giữa buổi sáng? Ông nói rằng mình luôn ưu tiên giấc ngủ để tăng cường sinh lực và củng cố tâm trạng. Và khi cần phải đưa ra những quyết định có tác động lớn, theo Bezos, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

"Là một nhân viên quản lý cấp cao, bạn được trả lương để đưa ra một số ít các quyết định có chất lượng cao", ông nói. "Việc của bạn không phải là đưa ra hàng ngàn quyết định mỗi ngày. Liệu có đáng không nếu chất lượng của những quyết định đó có thể thấp hơn bởi bạn đã quá mệt mỏi và cáu kỉnh?"

Bezos kết luận rằng, với ông, chỉ cần mỗi ngày đưa ra được 3 quyết định đúng đắn là quá đủ: "Warren Buffet còn nói không mong gì hơn nếu mỗi năm có được 3 quyết định đúng đắn".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm