Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9?

27/09/2018 03:57 PM | Công nghệ

Những năm gần đây Google thường tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9, và năm nay sinh nhật lần thứ 20 cũng vậy. Nhưng sinh nhật thật sự của Google có phải ngày 27/9, đó là một câu chuyện khá thú vị?

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9?

Để đánh dấu mốc sinh nhật tròn tuổi 20, Google đã tạo ra doodle đặc biệt trên trang chủ google.com tập hợp các từ khóa phổ biến và đặc trưng từng thời kỳ trong 20 năm qua. Sự kiện sinh nhật Google tròn 20 tuổi cũng là một dấu mốc đáng nhớ của Internet khi trong 20 năm qua Google dần trở thành công cụ tìm kiếm của tất cả mọi người.

Hiện nay Google đang là một trong những gã khổng lồ của mạng Internet, tập đoàn mẹ Alphabet được định giá lên đến gần 800 tỷ USD trong đó giá trị chủ yếu nằm ở Google. Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với người dùng mạng từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý 4 năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Nhưng có một câu chuyện khá thú vị về Google thường được nhắc đến trong ngày sinh nhật, đó là vì sao lại là... 27/9? Những năm gần đây Google thường tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9 nhưng sinh nhật thật sự của Google ngày nào thì cũng chưa rõ ràng.

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9? - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với người dùng mạng từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý 4 năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Sinh nhật Google ngày mấy?

Google, sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin năm 1998, thường kỷ niệm sinh nhật trên trang chủ vào ngày 27/9. Tuy nhiên việc Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 mới chỉ bắt đầu từ năm 2006, trước đó 1 năm sinh nhật Google được tổ chức vào ngày 26/9.

Trước nữa vào năm 2004, trong sinh nhật lần thứ 6 Goole trưng diện doodle chúc mừng vào ngày 6/9, và năm 2003 sinh nhật Google là vào 8/9.

Theo nhiều tài liệu hiện nay thì Google được thành lập vào ngày 4/9/1998, nhưng Google cũng không thực sự chắc chắn về ngày sinh nhật của mình.

Hiện nay Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 hàng năm, lý do chọn ngày này nhiều khả năng vì đây là ngày doodle chúc mừng sinh nhật đầu tiên được sử dụng vào năm 2002.

Kể từ sinh nhật 4 tuổi năm 2002, năm nào Google cũng mừng sinh nhật bằng doodle.

Theo Anh Hào

ICTNews

Từ khóa:  Google, sinh nhật
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Khó khăn của HAGL đã qua', niềm tin trở lại khiến nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu của bầu Đức

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3, trong khi VN-Index mất hơn 18 điểm và đa số các cổ phiếu trên sàn đồng loạt giảm mạnh, thì riêng 2 cổ phiếu của HAGL và HAGL Agrico lại cùng tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến

"Chiêu mộ" Chủ tịch Golden Gate, đẩy áp lực tăng trưởng vào Bách Hóa Xanh, có phải Thế giới di động đang muôn tiến công ngành bán lẻ F&B?

"Khi bạn có một kho lương thực trong nhà, vừa bán lẻ và cũng sử dụng để tạo ra những món ăn ngon nhất để đãi khách, điều gì sẽ thuận lợi, tuyệt vời và thoải mái hơn như thế?".

Câu chuyện kinh doanh

Gần một nửa dân số chơi game, chi phí quảng cáo thấp, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sinh lời từ đầu tư ngành game cao nhất toàn cầu

Điều này có nghĩa là việc đầu tư vào tiếp thị quảng cáo và tài trợ có thể mang lại ROI tốt nhất ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Case study

“Sống chết có số, phú quý do trời” - Daiso và triết lý không họp hành, không chiến lược, bán đồng giá vì lám biếng đỡ phải dán nhãn!

Hirotake Yano giải thích chiến lược đột phá “đồng giá 100 Yên” đến từ… sự làm biếng. Cửa hàng lúc đó chỉ có 2 vợ chồng, nên cặp đôi này đã quyết định bán 100 Yên hết để đỡ phải dán nhãn.

Đọc thêm