Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9?

27/09/2018 03:57 PM | Công nghệ

Những năm gần đây Google thường tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9, và năm nay sinh nhật lần thứ 20 cũng vậy. Nhưng sinh nhật thật sự của Google có phải ngày 27/9, đó là một câu chuyện khá thú vị?

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9?

Để đánh dấu mốc sinh nhật tròn tuổi 20, Google đã tạo ra doodle đặc biệt trên trang chủ google.com tập hợp các từ khóa phổ biến và đặc trưng từng thời kỳ trong 20 năm qua. Sự kiện sinh nhật Google tròn 20 tuổi cũng là một dấu mốc đáng nhớ của Internet khi trong 20 năm qua Google dần trở thành công cụ tìm kiếm của tất cả mọi người.

Hiện nay Google đang là một trong những gã khổng lồ của mạng Internet, tập đoàn mẹ Alphabet được định giá lên đến gần 800 tỷ USD trong đó giá trị chủ yếu nằm ở Google. Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với người dùng mạng từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý 4 năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Nhưng có một câu chuyện khá thú vị về Google thường được nhắc đến trong ngày sinh nhật, đó là vì sao lại là... 27/9? Những năm gần đây Google thường tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9 nhưng sinh nhật thật sự của Google ngày nào thì cũng chưa rõ ràng.

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9? - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với người dùng mạng từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý 4 năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Sinh nhật Google ngày mấy?

Google, sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin năm 1998, thường kỷ niệm sinh nhật trên trang chủ vào ngày 27/9. Tuy nhiên việc Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 mới chỉ bắt đầu từ năm 2006, trước đó 1 năm sinh nhật Google được tổ chức vào ngày 26/9.

Trước nữa vào năm 2004, trong sinh nhật lần thứ 6 Goole trưng diện doodle chúc mừng vào ngày 6/9, và năm 2003 sinh nhật Google là vào 8/9.

Theo nhiều tài liệu hiện nay thì Google được thành lập vào ngày 4/9/1998, nhưng Google cũng không thực sự chắc chắn về ngày sinh nhật của mình.

Hiện nay Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 hàng năm, lý do chọn ngày này nhiều khả năng vì đây là ngày doodle chúc mừng sinh nhật đầu tiên được sử dụng vào năm 2002.

Kể từ sinh nhật 4 tuổi năm 2002, năm nào Google cũng mừng sinh nhật bằng doodle.

Theo Anh Hào

ICTNews

Từ khóa:  Google, sinh nhật
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm