Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt 'cắt cổ' vẫn không thiếu người mua?

05/10/2018 08:55 AM | Kinh doanh

Ngoài việc được tạo ra từ vật liệu đắt tiền, giày Louboutin còn được coi là một biểu tượng thời trang "tối thượng".

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt 'cắt cổ' vẫn không thiếu người mua?

Diva Beyoncé và Jennifer Lopez là hai trong số hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới bị mê hoặc bởi những đôi giày cao gót đế đỏ trứ danh của Christian Louboutin.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 1.

J.Lo và rất nhiều nữ nghệ sĩ khác đã đưa giày đế đỏ Louboutin vào lời bài hát và MV ca nhạc của mình.

Những đôi giày này đã trở thành biểu tượng cho sự quyến rũ của phái đẹp – một điều mà bất cứ hãng thời trang cao cấp nào dù muốn cũng chưa chắc đã làm được. Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc điều gì khiến chúng có giá lên tới hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn USD không?

Ngoài chi phí sản xuất cao và được tạo ra từ vật liệu đắt tiền, giày Louboutin còn được coi là một biểu tượng thời trang "tối thượng".

Điều gì khiến những đôi giày này trị giá gần 800 USD (Khoảng 18,6 triệu đồng)?

Christian Louboutin chính là cha đẻ của những đôi giày đế đỏ được giới "có tiền" và những nghệ sĩ nổi tiếng ưa chuộng hàng đầu thế giới.

Ngoài phần đế màu đỏ nổi bật, giày Louboutin còn được in hẳn tên Christian Louboutin lên đế giày. Những đôi giày thông thường có giá 695 USD (Khoảng 16,2 triệu đồng) và đôi đắt nhất hiện nay có giá lên tới 6.000 USD (Khoảng 140 triệu đồng).

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 2.

Màu đỏ cùng tên thương hiệu không lẫn vào đâu được của Louboutin.

Vậy mốt giày này đã ra đời như thế nào?

Christian Louboutin đã có ý tưởng sơn màu đỏ cho đế giày vào năm 1993 khi ông vô tình nhìn thấy một nhân viên đang sơn móng tay màu đỏ tươi. Ngay lập tức, ông chộp lấy lọ sơn và phủ lên phần đế của đôi giày nguyên mẫu. Những đôi giày đế đỏ nổi tiếng đã ra đời kể từ đó.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 3.

Cha đẻ Louboutin của những đôi giày đế đỏ "huyền thoại".

Năm 2013, khi tờ The New York Times hỏi tại sao đôi giày của Louboutin lại đắt đỏ đến vậy, ông đã "đổ lỗi" cho chi phí sản xuất. Louboutin cho biết: "Sản xuất giày tại châu Âu tốn khá nhiều chi phí".

Từ năm 2008 đến năm 2013, ông cho biết chi phí sản xuất của công ty đã tăng gấp đôi khi đồng Euro tăng giá so với đồng Đô la. Ngoài ra, họ còn gặp phải sự cạnh tranh ngày một gia tăng về chất lượng nguyên liệu từ các nhà máy ở châu Á.

David Mesquita, người đồng sở hữu Leather Spa cho biết nghề thủ công cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá những đôi giày Louboitin cao hơn so với mặt bằng chung. Công ty của ông làm việc trực tiếp với Louboutin với nhiệm vụ sửa chữa giày, sơn lại và thay thế đế đỏ.

David chia sẻ: "Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến việc sản xuất những đôi giày. Tôi cho rằng điều quan trọng bậc nhất chính là người thiết kế và sản xuất cũng như các loại nguyên vật liệu họ sử dụng để tạo ra chúng".

Trong quá trình thiết kế và sản xuất, người thợ chú trọng đến từng chi tiết, đặc biệt là chất liệu tạo nên những đôi giày.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 4.

Ví dụ những đôi giày có giá 3.595 USD (Khoảng 83,8 triệu đồng) này được đính pha lê Swarovski đắt tiền. Còn những đôi bốt lông gấu mèo có giá 1.995 USD (Khoảng 46 triệu đồng).

Và một nguyên nhân khác khiến chị em sẵn sàng chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu giày Louboutin chính là họ muốn mua một "biểu tượng thời trang" chứ không đơn thuần là một đôi giày.

Nhà sản xuất Spencer Alben đã mua một đôi Louboutin để diện trong đám cưới của mình. Cô cho biết cô rất thích giày đế đỏ vì từ lâu chúng đã được coi là một biểu tượng thời trang vô cùng nổi tiếng.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 5.

Alben đã bỏ ra hơn 23 triệu đồng để mua đôi giày cưới hiệu Louboutin.

"Khi xem ảnh của bạn, người ta sẽ nhận ra ngay chúng là giày Louboutin. Chúng giống như một loại biểu tượng mà tôi hay bất cứ người phụ nữ nào cũng thèm muốn. Đôi giày cưới của tôi có giá hơn 1.000 USD và đến giờ khi nghĩ lại, tôi cảm thấy thật điên rồ khi bỏ ra ngần ấy tiền để mua một đôi giày mà có thể mình sẽ không diện lại một lần nào nữa trong đời".

Phần đế đỏ của giày Louboutin chính là thứ mà ai-cũng-biết-là-thứ-gì và đó đã là một điều rất đặc biệt và thành công của nhà sản xuất. Chỉ cần thấy thấp thoáng màu đỏ rực rỡ ở đế giày là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Louboutin – đặc điểm nhận dạng mang tính chất toàn cầu của thương hiệu giày này.

Còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng chi ra 23 triệu đồng cho một đôi giày đế đỏ của Louboutin không?

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Từ khóa:  giày Louboutin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Soái ca du học sinh Việt tại Úc cao m8, IELTS 9.0, là nhà khoa học Việt Nam duy nhất tham gia Hội nghị vi sinh lớn nhất thế giới

Nguyễn Việt Hùng (28 tuổi) du học sinh tại Đại học New South Wales, đã nghiên cứu phát hiện ra 8 loài vi khuẩn hoàn toàn mới, được tài trợ toàn bộ chi phí sang Đức để trình bày công trình nghiên cứu cùng với các giáo sư và nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ Harvard, Stanford, MIT...

VKSND TP HCM: Đủ cơ sở xác định Grab là đơn vị kinh doanh vận tải taxi!

VKSND TP HCM cho rằng đủ cơ sở chấp nhận yêu cầu của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường cho Vinasun số tiền 41,2 tỉ đồng.

Từ vụ BMW gây tai nạn liên hoàn, chia sẻ "Bạn tôi vừa làm sếp là phải tuyển ngay một trợ lý chỉ cần có tửu lượng cao" gây xôn xao CĐM

Họ lý luận, rằng không nhậu thì không ra tiền, không nhậu thì không ký được hợp đồng, không đòi được nợ, không moi được tin hot.

Đọc thêm