Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

10/10/2019 08:43 AM | Kinh doanh

Giải mã về việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào...

Vì sao giá trị của hàng loạt "siêu" startup kỳ lân bị thổi phồng?

Thời gian gần đây, nhiều startup kỳ lân khổng lồ gây thất vọng khi giá cổ phiếu sụt mạnh sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), hoặc có trường hợp mất tới một nửa giá trị khi chưa lên sàn. Điều này cho thấy "bong bóng" giá trị của nhiều startup lớn hiện nay đang ngày càng phình to.

Startup kỳ lân là những công ty khỏi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Dưới đây là những giải mãvề việc giá trị của các startup kỳ lân có thể bị thổi phồng như thế nào.

Video: Wall Street Journal.

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

Bill Gates – vị tỷ phú ‘nghiện vợ’: Nhận rửa bát, đưa đón con, nếu chẳng may bị xe bus đâm và qua đời, chỉ muốn nói 1 câu duy nhất 'Cảm ơn em, Melinda!’

Tuy là tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh với khối tài sản hơn 100 tỷ USD, ông chủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới Microsoft nhưng khi ở nhà, Bill Gates cũng chỉ là một người chồng, người cha như biết bao người đàn ông khác.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác

Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.

Vừa khoả thân ở Mã Pì Lèng, Hiếu Orion lại dùng chính hình biếm hoạ "4 chú lợn đi phượt" để giảng về vấn đề "tạo khủng hoảng" trong truyền thông

Hình ảnh anh Hiếu Orion đang giảng dạy một lớp học về khủng hoảng truyền thông, minh họa trực quan bằng hình ảnh 4 chú lợn đi phượt, trùng khớp với những ảnh chế của chính anh và nhóm bạn - đã khiến nhiều người xôn xao.

Đọc thêm