Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

16/03/2016 10:56 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo MarketWatch, dù cho Mỹ không thay đổi chính sách tiền tệ trong tuần này, thì đồng USD vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 10%.

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

Nền kinh tế Mỹ đang trở thành một điểm sáng trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) là ngân hàng trung ương duy nhất trong số các ngân hàng thuộc các nền kinh tế phát triển có kế hoạch tiêu chuẩn hoá chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, Nhật Bản đang đối mặt với lãi suất âm (BOJ), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phải viện tới nhiều biện pháp đổi mới nhằm kích hoạt nới lỏng định lượng, còn những nền kinh tế mới nổi cũng đang vấp phải khó khăn do nhu cầu từ Trung Quốc và giá cả hàng hoá đều sụt giảm.

Giới phân tích đánh giá, đồng USD đang đi trên một quỹ đạo tiến lên trong vài năm qua. Nếu nền kinh tế Mỹ không có biến động lớn, đồng USD sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tích cực như hiện nay.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dự đoán đồng USD sẽ tăng thêm 9% trong năm nay.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đưa ra nhận định rằng FED sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách của mình vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, theo số liệu từ ngân hàng BNP Paribas, đồng bạc xanh có thể sẽ phải chịu một số áp lực trong thời gian ngắn khi mức giá tiền tệ hiện nay của đồng tiền này đang được đặt theo các khả năng tăng suất trong tương lai.

Steven Saywell - ggười đứng đầu chiến lược ngoại hối tại BNP Paribas nhận định, đồng USD sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thị trường không có khả năng duy trì giá để FED có thể tiếp tục thắt chặt chính sách.

Mặc dù tiền tệ mạnh là dấu hiệu của nền kinh tế tăng trưởng, dường như đây lại là tin không đáng mừng cho các doanh nghiệp ngoại quốc, vì đồng USD mạnh hơn sẽ khiến giá cả hàng hoá của Mỹ leo thang và giảm tính cạnh tranh trên thị trường.

Thêm vào đó, các ngành công nghệ thông tin, vật liệu, năng lượng và công nghiệp với doanh thu chủ yếu dựa vào doanh số bán hàng quốc tế được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất bởi biến động của đồng USD .

Theo CTV Hải Anh

VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm