VFF bác đề nghị của HLV Park Hang-seo về vòng loại World Cup

28/07/2019 09:38 AM | Thời sự

HLV Park Hang-seo muốn đá 1 trận sân nhà ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại SVĐ Thống Nhất nhưng đề xuất này vừa bị VFF bác bỏ.

VFF bác đề nghị của HLV Park Hang-seo về vòng loại World Cup

Theo nguồn tin trên Thanh Niên, lý do khiến HLV Park Hang-seo muốn tổ chức 1 trận sân nhà của Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại SVĐ Thống Nhất là vì 3 vấn đề.

Đầu tiên, SVĐ Thống Nhất phù hợp với các yêu cầu của FIFA để tổ chức vòng loại World Cup. Thứ 2, ở dịp tháng 11, U22 Việt Nam tập huấn tại Bình Dương, nếu ĐTQG cũng có thời gian trong Tp.HCM, sẽ tiện cho ông Park nắm bắt thông tin 2 đội, chuẩn bị luôn cho SEA Games 2019. Thứ 3, 1 trận đấu ở SVĐ Thống Nhất cũng sẽ thỏa mãn đam mê cho CĐV miền Nam.

Tuy nhiên, VFF cũng có những lý do phù hợp để từ chối đề nghị của ông Park. Vào tháng 11, ĐTQG đá với UAE ngày 14 và gặp Thái Lan ngày 19. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy nếu đội phải đá ở 2 thành phố cách xa nhau, lại có chênh lệch về thời tiết (miền Bắc đã se lạnh) sẽ không thuận lợi.

Quy mô sân Thống Nhất cũng chỉ có khoảng 20.000 chỗ ngồi, trong khi sân Mỹ Đình là 40.000 chỗ ngồi, nên doanh thu của VFF sẽ bị ảnh hưởng nếu tổ chức ở sân Thống Nhất, trong khi chi phí tổ chức đều tốn kém như nhau.

 VFF bác đề nghị của HLV Park Hang-seo về vòng loại World Cup - Ảnh 1.

ĐTQG Việt Nam có nguy cơ không được đá vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên SVĐ Mỹ Đình.


Hiện SVĐ Mỹ Đình đang đứng trước nguy cơ có thể bị tước quyền tổ chức vòng loại World Cup do mặt sân xuống cấp nghiêm trọng. Một vài ý kiến cho rằng nếu không chọn SVĐ Thống Nhất, có thể chọn các SVĐ khác có điều kiện phù hợp của FIFA như sân Việt Trì. Tuy nhiên VFF cũng đã nói "không" vì sân Việt Nam chỉ có gần 20.000 chỗ ngồi giống sân Thống Nhất.

Phương án VFF đang hướng tới là xin kinh phí từ Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT để sớm cải tạo mặt sân Mỹ Đình cho phù hợp với yêu cầu của FIFA cũng như AFC.

Trận gần nhất Việt Nam sẽ đá sân nhà ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là ngày 10/10 đón Malaysia.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm