Vé xe bus điện tử ở Hà Nội chưa phát huy hiệu quả

12/08/2017 07:36 PM | Thời sự

Vé xe bus điện tử là loại hình mới, rất thuận tiện nhưng hành khách dường như không biết, không quan tâm và còn thấy bất tiện bởi chưa có hệ thống quẹt thẻ trên toàn tuyến.

Vé xe bus điện tử ở Hà Nội chưa phát huy hiệu quả

Sử dụng vé xe điện tử cho giao thông công cộng là xu hướng tất yếu bởi nhiều nước đã áp dụng từ lâu. Hình thức này thuận tiện cho người dùng và nhà quản lý. Tại Hà Nội, ít ai biết rằng, việc áp dụng vé xe điện tử đã được áp dụng thí điểm từ gần 3 năm nay với tuyến xe bus 06 Giáp Bát - Cầu Giẽ. Nhưng việc triển khai thí điểm này chưa phát huy hiệu quả của vé xe điện tử như mong muốn.

Trên một xe bus tuyến 06, thiết bị nhận diện vé xe bus điện tử được lắp đặt trên xe đã phủ bụi và bong tróc. Hành khách lên xe không mấy ai để ý đến sự tồn tại của chúng. Người phụ xe vẫn phải đi đến từng hành khách để thu tiền một cách thủ công.

Vé xe bus điện tử là loại hình mới, rất thuận tiện cho hành khách vì không phải phiền tới nhân viên soát vé. Khi lên xe, hành khách chỉ cần quẹt thẻ là xong. Tuy nhiên, hành khách dường như không những không biết, không quan tâm mà còn thấy bất tiện bởi chưa có hệ thống quẹt thẻ trên toàn tuyến.

Trong khi người dân cho rằng vé điện tử bất tiện, cơ quan quản lý lại nhận định người dân chưa quen sử dụng phương thức thanh toán hiện đại, thậm chí không tự giác quẹt thẻ gây thất thu cho đơn vị cung cấp dịch vụ... Thế nên, dù vé xe bus điện tử được áp dụng thí điểm trên tuyến 06 này nhưng những người phụ xe vẫn sẽ phải thu từng đồng tiền lẻ của hành khách.

Theo Lô Dũng

VTV1

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm