Về tay Foxconn, nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh giảm 10.000 nhân lực so với năm 2016

11/08/2017 08:06 PM | Kinh doanh

Năm 2016 nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft tại Bắc Ninh có trên 13.000 lao động. Sau khi hợp nhất với FIH Mobile thuộc Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) đổi tên thành Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam, hiện nhân sự chỉ còn trên 3.000.

Về tay Foxconn, nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh giảm 10.000 nhân lực so với năm 2016
Sản phẩm điện thoại Nokia 3310 được sản xuất tại Fushan Technology Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Cổng Thông tin điện tử Bắc Ninh, báo cáo lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại chuyến làm việc hôm 9/8, đại diện Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (thuộc Tập đoàn Hồng Hải Foxconn, chuyên sản xuất điện thoại di động có địa chỉ tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh) cho hay: trước khi có tên gọi như hiện nay, công ty này đã trải qua 2 lần chuyển giao chủ sở hữu.

Đầu tiên là Công ty TNHH Nokia Việt Nam, đến tháng 4/2014 đã hợp nhất với Microsoft đổi tên thành Công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam.

Tới tháng 12/2016, công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (đây là kết quả của thương vụ Microsoft Mobile Việt Nam bán lại nhà máy cho FIH Mobile, thuộc Tập đoàn Công nghệ Hồng Hải/Foxconn và HMD Global, Oy).

Qua 4 năm hoạt động, tại thời điểm cao điểm như năm 2016, công ty có trên 13.000 lao động, sản xuất được hơn 95,7 triệu sản phẩm, doanh thu đạt hơn 2.500 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 35 tỷ đồng.

Năm 2017, sau khi hợp nhất với FIH Mobile thành Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam, hiện công ty có trên 3.000 công nhân, sản phẩm chính vẫn là sản xuất dòng điện thoại phổ thông với khoảng 50 triệu sản phẩm. Doanh thu dự kiến đạt hơn 1.200 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 26 tỷ đồng.

Trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc tái cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời ghi nhận, chia sẻ những khó khăn của công ty mặc dù trải qua 2 lần chuyển giao nhưng vẫn ổn định sản xuất, bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định trong quá trình sản xuất kinh doanh nếu gặp khó khăn, vướng mắc, lãnh đạo công ty có thể gọi điện trực tiếp cho chủ tịch tỉnh để được giải quyết kịp thời.

ICTNews

Theo H.Q

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm