VATO bất ngờ điều chỉnh chỉ thu 5% của tài xế

20/07/2019 07:33 PM | Kinh doanh

App gọi xe của Tập đoàn Phương Trang bất ngờ ''tung'' chương trình khuyến mãi và mức chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng và tài xế.

VATO bất ngờ điều chỉnh chỉ thu 5% của tài xế

Ngày 19/7, VATO - Ứng dụng gọi xe của Tập đoàn Phương Trang đưa ra chương trình chuyến đi đồng giá 8.000 đồng dành cho khách hàng đi VATO bike. Chính sách này áp dụng với tất cả các cuốc xe dưới 6km. Đối với những cuốc xe trên 6km sẽ được giảm 40%.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Hải, Chủ tịch HĐQT VATO bike cho biết đơn vị này còn đưa ra chính sách chỉ thu chiết khấu 5% đối với tài xế trên mỗi chuyến đi. Đây là mức thu cạnh tranh hơn nhiều so với các mức chiết khấu tài xế phải đóng ở các app gọi xe khác, từ 15-28%.

Tập đoàn Phương Trang - Futa Buslines đã có hơn 20 năm phát triển hệ sinh thái trong ngành vận tải . Tính đến thời điểm hiện nay, Futa Buslines có khoảng 1.700 chuyến xe liên tỉnh đường dài mỗi ngày, với lượng 35.000-50.000 lượt khách. Bên cạnh đó, Futa Buslines còn có mảng Futa Express - chuyển phát hàng hoá, với số lượng từ 12.000-15.000 gói hàng/ngày trên toàn quốc.

“Chúng tôi luôn có nhu cầu rất lớn về nhân sự. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng chính sách thu hút nhân tài, quản lý cao cấp, lập trình viên, lực lượng tài xế chạy xe công nghệ của Việt Nam, với nhiều chính sách ưu đãi. Mỗi một tài xế khi tới với VATO không chỉ là tài xế thông thường, mà thực sự là một thành viên trong gia đình VATO ”, TS Hải chia sẻ về quyết định mới củ công ty.

Động thái của VATO đưa ra trong bối cảnh Go-Viet - một trong những app gọi xe khác đang đối mặt với phản ứng từ các tài xế khi đưa ra chính sách mới.

Theo đó, từ sáng ngày 18/7, các tài xế Go-Viet kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách thưởng mới của Go-Viet. Trước đó một ngày, Go-Viet đã công bố chính sách thưởng mới áp dụng cho tài xế Go-Bike chạy tại TP.HCM.

Tại địa điểm được cho là văn phòng làm việc của Go-Viet ở đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM, hàng trăm tài xế đã tụ tập để phản ứng trước chính sách mới. Các tài xế chia sẻ, từ mức điểm thưởng tối thiểu là 10 điểm/ngày, giờ tăng lên tối thiểu 40 điểm/ngày. Các tài xế cho rằng Go-Viet tự động đưa ra chính sách mà chưa lấy ý kiến tài xế.

Theo Huyền Trâm

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm