Vato bất ngờ chơi lớn sau thời gian dài im ắng: Ra mắt cùng lúc dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, mua vé xe

18/09/2019 02:10 PM | Kinh doanh

Như vậy hệ sinh thái của Vato cũng khá tương đồng với các đối thủ lớn trên thị trường hiện nay, từ gọi xe 2 bánh, 4 bánh đến giao hàng, gọi đồ ăn và thậm chí là dịch vụ mua vé xe Phương Trang.

Vato bất ngờ chơi lớn sau thời gian dài im ắng: Ra mắt cùng lúc dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, mua vé xe

Giữa tháng 9 vừa qua, ứng dụng gọi xe Vato đã cho ra mắt chính thức dịch vụ giao hàng. Nhân dịp này, Vato cũng tung ra mức khuyến mãi khá hấp dẫn, đồng giá 9.000đ cho các chuyến giao hàng dưới 5km.

Đây được xem là dịch vụ tương tự các dịch vụ trên thị trường hiện nay như GrabExpress, Go-Send, beDelivery,…Tuy nhiên Vato giao hàng hiện cũng chưa đi kèm quy trình thu tiền hộ COD.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ Techbike, trong lần cập nhật ứng dụng mới nhất, Vato đã đưa thêm hai tính năng mới là dịch vụ giao đồ ăn và đặt vé xe Phương Trang. Hai tính năng này vẫn chưa thể sử dụng nhưng nhiều khả năng sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Cách đây không lâu Techbike đã từng có thông tin rò rỉ về hợp đồng thỏa thuận giữa quán ăn với Vato, cho thấy giao đồ ăn sẽ là mảng thị trường mà ứng dụng gọi xe này nhắm tới trong tương lai. Điều này cũng quá khó hiểu bởi hiện tại, giao đồ ăn là mảng dịch vụ đem lại lợi nhuận lớn và ít bị lỗ nhất khi các hãng có thể cùng lúc thu chiết khấu từ 2 bên là nhà hàng và đối tác tài xế.

Vato bất ngờ chơi lớn sau thời gian dài im ắng: Ra mắt cùng lúc dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, mua vé xe - Ảnh 1.

Thỏa thuận hợp tác giữa Vato và một cửa hàng đồ ăn.

Ra đời từ tháng 6/2017, Vato tiền thân là dịch vụ gọi xe với tên gọi ViVu nhưng sau đó được Công ty CP xe khách Phương Trang mua lại và đổi tên thành Vato (Vận tải thông suốt). Thời điểm Uber rút khỏi Việt Nam để bán lại thị trường cho Grab, Phương Trang tuyên bố đầu từ 100 triệu USD, tương đương hơn 2.000 tỷ đồng để phát triển Vato.

Tuy nhiên, kể từ đó, ứng dụng này hoạt động khá im ắng, không có các chiến dịch truyền thông rầm rộ để thu hút khách hàng. Giữa tháng 7 năm nay, Vato mới bắt bắt đầu tung các chương trình khuyến mãi đồng giá cho khách hàng và thưởng cho tài xế để tăng lượng người dùng.

Dù có bước đi khá lặng lẽ so với các đối thủ nhưng Vato đang là ứng dụng thu chiết khấu tài xế thấp nhất thị trường hiện nay, trong đó, dịch vụ Vato Car là 15% và Vato Bike là 5%.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vato, giao đồ ăn, gọi xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Danh tính 2 nghi phạm đổ trộm dầu thải đầu độc nguồn nước sông Đà

Hai đối tượng đổ khoảng 10m3 dầu thải đầu độc nguồn nước sạch sông Đà sinh năm 1986 và 1994 vừa bị bắt giữ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm