Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

05/05/2016 11:43 PM | Sống

Trời nắng nóng liên tục kéo dài khiến bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa tăng cao. Không những thế, thời tiết nắng nóng khiến bệnh nhân càng mệt mỏi hơn khi phải vật vờ trong bệnh viện để khám bệnh, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

Lúc 11h30', thời điểm nắng nóng đỉnh cao, tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn chật kín bệnh nhân ngồi chờ khám và chờ lấy kết quả khám. Chị Phương (Đà Lạt) bế đứa con nhỏ 5 tháng tuổi đứng đung đưa dỗ cho bé đỡ quấy cho biết, mẹ con chị đã phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa có kết quả khám. Bé bị bệnh thiếu máu bẩm sinh, mỗi tháng phải xuống bệnh viện truyền máu một lần.

Trong cái nóng nực, nhiều trẻ không chịu nổi đã quấy khóc khiến cha mẹ đi theo cũng không giấu được vẻ mệt mỏi. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù giữa trưa nhưng vẫn đông bệnh nhân mệt mỏi ngồi chờ, trong đó có rất nhiều người già.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại trưa 5/5 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy:

Giữa trưa, khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn đông chật bệnh nhân

Vạ vật nằm chờ

Nhiều bé quấy khóc vì mệt mỏi

Nắng nóng khiến cả mẹ và con đều mệt mỏi

Nhiều cụ già mệt mỏi ngồi chờ tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo Bạch Dương

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm