Vàng đảo chiều đi lên, nhu cầu mua vàng Thần tài bắt đầu tăng

23/02/2018 01:47 PM | Kinh doanh

Sau khi giảm 70-100 ngàn đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay đã bật tăng trở lại, cùng với xu hướng giá vàng thế giới. Giao dịch bắt đầu đông hơn.

Vàng đảo chiều đi lên, nhu cầu mua vàng Thần tài bắt đầu tăng

Khảo sát vào đầu giờ chiều 23/2 (mùng 8 Tết) cho thấy giá vàng được niêm yết có sự chênh lệch nhau rất lớn, cao nhất lên tới 400 nghìn đồng/lượng. Các doanh nghiệp và ngân hàng cũng nới rộng khoảng cách mua vào và bán ra, ngoại trừ Eximbank.

Tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,94 triệu đồng mua vào và bán ra với 37,25 triệu đồng, tăng 40 ngàn đồng/lượng chiều mua và 120 ngàn đồng/lượng chiều bán so với ngày hôm qua.

Trong khi đó vàng SJC tại công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 30 ngàn đồng/lượng chiều mua và 50 ngàn đồng/lượng chiều bán, hiện được giao dịch với 36,95 triệu đồng/lượng mua vào và 37,15 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức rẻ hơn với 36,75 – 37,15 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Tại Công ty vàng bạc đá quý SJC, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,89-37,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại các ngân hàng, Eximbank báo giá vàng SJC ở mức 36,99 - 37,02 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng so với hôm qua.

Trong khi đó TPBank báo giá mua vào ở mức 36,9 triệu đồng/lượng còn đẩy giá bán tăng vọt lên 37,4 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh vàng SJC, cận kề ngày Thần tài (mùng 10 Tết), các loại vàng trang sức mỹ nghệ và dòng sản phẩm mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cũng được giao dịch khá nhộn nhịp. Các sản phẩm vàng in hình Tuất, đồng tiền Phúc Lộc Thọ, đồng tiền Di Lặc,... được tung ra những ngày đầu năm rất hút khách.

Theo đại diện Eximbank, nhu cầu giao dịch vàng hôm nay bắt đầu sôi động hơn các ngày trước. Bên cạnh đó còn có nhiều người đến xem hàng để đặt trước và lấy trong ngày thần Tài tức mùng 10 tháng Giêng nhằm ngày 25/2 tới.

Còn theo đại diện PNJ, nhu cầu vàng cũng gia tăng đáng kể từ sáng nay. Trước ngày thần tài, để tránh tình trạng cháy hàng và chen lấn trong những ngày cao điểm này, PNJ đã có kế hoạch sản xuất sớm từ giữa năm 2017 đồng thời hệ thống cửa hàng sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để khách có thể đến mua và sở hữu các sản phẩm vàng Ngày Thần Tài theo ý muốn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đầu giờ sáng nay đứng ở mức 1330.52 USD/oz, tăng 6,5 USD, tương ứng với 0,49% so với chốt phiên trước. Quy đổi sang tiền Việt Nam, vàng thế giới khoảng 36,54 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 610 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng quay đầu tăng sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố nhưng không đề cập tới việc đẩy nhanh tăng lãi suất khiến đồng USD và lợi suất trái phiếu chịu sức ép và giảm mạnh.

Giới đầu tư cho rằng biến động giá vàng thời gian tới vẫn chưa có xu hướng rõ ràng do cuộc họp gần đây nhất của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn còn quan ngại về lạm phát nhưng đồng thời cũng vấn ủng hộ việc tiếp tục nâng lãi suất.

Theo Diệp Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vàng, thần tài
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm