[Văn hóa doanh nghiệp] Squarespace - nơi làm việc tốt nhất New York với nét văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo

08/12/2017 08:20 AM | Kinh doanh

Một trong những nét văn hóa doanh nghiệp độc đáo khác nữa của Squarespace là các nhân viên được khuyến khích “làm việc theo khung giờ phù hợp với họ nhất”.

[Văn hóa doanh nghiệp] Squarespace - nơi làm việc tốt nhất New York với nét văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo

Squarespace là một startup ra đời năm 2003, chuyên việc thiết kế các trang web cho cả các khách hàng tư nhân lẫn những công ty, tổ chức... Squarespace hiện có văn phòng tại Thành phố New York, Portland và cả Dublin.

Văn hóa chủ đạo của Squarespace là “bình đẳng, cởi mở và sáng tạo”

Sau gần 15 năm phát triển, Squarespace không chỉ được đánh giá là công ty chuyên xây dựng được hàng triệu các trang web đẹp, tiện ích và dễ sử dụng, mà Squarespace còn được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất ở New York với văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo.

Văn hóa chủ đạo của Squarespace là “bình đẳng, cởi mở và sáng tạo” – điều này có nghĩa là, sự phân cấp quản lý giữa lãnh đạo và nhân viên trong công ty hầu như không có, hoặc là rất ít.

[Văn hóa doanh nghiệp] Squarespace - nơi làm việc tốt nhất New York với nét văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo - Ảnh 1.

Các nhân viên Squarespace thường xuyên được trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo cao nhất mà không cần phải “chuyển lời” qua những người quản lý trực tiếp. Đây là một trong những ý tưởng giúp nhân viên Squarespace luôn được khơi nguồn, thúc đẩy sáng tạo, có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Mỗi tháng Squarespace đều tổ chức các cuộc họp với sự hiện diện của các lãnh đạo cao nhất cùng các nhân viên thảo luận các vấn đề phát sinh trong công việc, cùng bàn về các sản phẩm mới hay bất cứ thứ gì mà mọi người quan tâm.

Theo một báo cáo khảo sát tại Squarespace, 92% nhân viên nói rằng nơi làm việc của họ là tuyệt vời. Trong số đó, 95% nhân viên cho rằng các "boss" của họ thật tuyệt.

Khuyến khích nhân viên làm việc theo khung giờ phù hợp với họ nhất

Theo báo cáo, độ tuổi trung bình các nhân viên của Squarespace chỉ dưới 35. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, Squarespace cũng tạo cho nhân viên của mình một môi trường làm việc rất thoải mái, sáng tạo.

Tất cả các nhân viên của Squarespace được khuyến khích “làm việc theo khung giờ phù hợp với họ nhất” – có nghĩa là thời gian không bị giới hạn. Nhân viên của Squarespace có thể “giải lao giữa giờ để tham gia một lớp học yoga”...

[Văn hóa doanh nghiệp] Squarespace - nơi làm việc tốt nhất New York với nét văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo - Ảnh 2.

Một không gian làm việc của Squarespace tại New York.

Một trong những hoạt động được nhân viên Squarespace rất thích thú là việc công ty thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi nhân viên, địa điểm làm việc tại các văn phòng khác nhau nhằm hỗ trợ phát triển kinh nghiệm, khuyến khích hợp tác, cải tiến giao tiếp và tạo cho các thành viên trong công ty cơ hội được trải nghiệm các văn phòng độc đáo, riêng biệt của mỗi nơi.

Bên cạnh đó, hàng tháng Squarespace cũng tổ chức nhưng cuộc hội thảo “Tell Us More” để mời gọi nhân viên phản hồi về các sản phẩm của Squarespace. Và 5 ý tưởng hàng đầu sẽ được đề xuất và trình phương án phát triển.

[Văn hóa doanh nghiệp] Squarespace - nơi làm việc tốt nhất New York với nét văn hóa không cấp bậc, cởi mở và sáng tạo - Ảnh 3.

Hoạt động tập thể của Squarespace.

Chế độ đãi ngộ nhân viên tốt

Squarespace cũng nổi tiếng bởi chế độ đã ngộ nhân viên. Các nhân viên của Squarespace có thể được nhận các gói bảo hiểm cao cấp, nhiều kỳ nghỉ linh hoạt, văn phòng trang trí đẹp, suất ăn miễn phí, nhà bếp đầy thức ăn, có nhiều khu vực thư giãn trong khu vực văn phòng...

Ngoài ra, những người làm việc bán thời gian tại Squarespace cũng được hưởng gói bảo hiểm y tế 100% do công ty chi trả; những người phụ thuộc của nhân viên Squarespace cũng được hưởng 100% bảo hiểm y tế do công ty chi trả...

Theo Nguyễn Mai

Trí thưc trẻ

Từ khóa:  văn hoá doanh nghiêp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

Phó Tổng giám đốc Vingroup: Trong 10 năm tới, Vingroup sẽ chuyển đổi và kinh doanh dịch vụ không còn là phần quan trọng nhất

Vingroup sẽ ký kết với 50 đại học Việt Nam, xây dựng trung tâm công nghệ cũng như thành lập quỹ hỗ trợ cho các dự án công nghệ cao trong chiều 21/8. Bên cạnh đó, ông Võ Quang Huệ cũng tiết lộ về sự chuyển đổi của tập đoàn này trong 10 năm tới.

Go Việt vừa tung khuyến mại "sốc" 5.000 đồng cho khách, lại thưởng gần 7 triệu đồng/tháng cho tài xế, sau cạnh tranh khách hàng là cuộc chiến giành giật tài xế với Grab?

Trong chương trình khuyến mại 5.000 đồng/chuyến, tài xế Go Việt sẽ được thưởng 220.000 đồng/ngày nếu đạt được 13 điểm, nghĩa là chạy được ít nhất 13 chuyến.

Sự “keo kiệt” của Nike: Lợi dụng nhân lực rẻ, đo đếm “từng xu” chi phí, dùng robot may cho rẻ… và lãi gấp 2,5 lần Adidas!

Là thương hiệu thể thao có giá trị nhất thế giới, Nike hiện đang “bỏ rơi” các đối thủ của mình với tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Đọc thêm