Vấn đề người Việt đứng tên, mua nhà hộ người nước ngoài tiếp tục được nêu ở nghị trường

14/06/2019 05:15 PM | Kinh tế vĩ mô

Báo cáo dự thảo Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, vấn đề người Việt mua nhà cho người nước ngoài tiếp tục được nêu ra.

Vấn đề người Việt đứng tên, mua nhà hộ người nước ngoài tiếp tục được nêu ở nghị trường

Chiều 14/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, với số phiếu tán thành lên tới 92,77%.

Trước đó, báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý, ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh Tế của Quốc hội cho biết: Có ý kiến đề nghị bổ sung đánh giá về việc người Việt Nam đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài vào Nghị quyết.

"Đoàn giám sát chưa có thông tin chính thức về vấn đề này. Do vậy, để bảo đảm tính thận trọng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin Quốc hội không đưa nội dung này vào Điều 1 của dự thảo Nghị quyết mà đưa vào phần nhiệm vụ, giải pháp để trong thời gian tới Chính phủ chỉ đạo rà soát thực trạng, nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách để quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm", ông Thanh đọc báo cáo.

Vấn đề người Việt đứng tên, mua nhà hộ người nước ngoài tiếp tục được nêu ở nghị trường - Ảnh 1.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.


Trước  ý kiến đề nghị bổ sung đánh giá thực trạng quản lý, sử dụng đất quốc phòng và nghiên cứu cơ chế giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho hoạt động quản lý, sử dụng đất quốc phòng, ông Vũ Hồng Thanh cho biết: Kết quả giám sát cho thấy việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng đã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần bảo đảm mục tiêu phát triển các cơ sở quân sự và công trình quốc phòng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng còn có những tồn tại, hạn chế như đã nêu trong Báo cáo kết quả của Đoàn giám sát. Nội dung này đã được ghi nhận và thể hiện ở Điều 1 dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, Nghị quyết cũng giao Chính phủ giải quyết theo thẩm quyền hoặc kiến nghị Quốc hội về cơ chế giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội, báo cáo nêu.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm